Chồng ngoại tình hết lần này đến lần khác, liệu có thể tha thứ?

13 Tháng 04, 2022 | 20:33

Tôi và chồng đã có với nhau 2 mặt con đủ trai đủ gái, nhà Hà Nội, công việc ổn định, cuộc sống khá giả không phải lo nghĩ nhiều. Hôn nhân của tôi chẳng có gì phải chê ngoại trừ anh ngoại tình nhiều lần.

Chồng ngoại tình hết lần này đến lần khác, liệu có thể tha thứ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cưới nhau 11 năm, anh ngoại tình lần này là lần thứ 5. Mỗi lần phát hiện là như một nhát dao cứa vào trong tim, tôi nhiều lần nói chuyện nghiêm túc cùng anh, cầu xin thậm chí từng khóc lóc lấy mạng sống ra dọa nạt nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy.

Còn nhớ lần đầu tiên anh trăng hoa, ong bướm bên ngoài là lúc tôi đang mang bầu đứa đầu 5 tháng. Tôi biết, vợ bầu bí không đáp ứng được nhu cầu nên các anh nhịn cũng khổ sở lắm. Nhưng giải tỏa nhu cầu có vô vàn cách sao anh không nói với vợ mà lại chọn cách gây tổn thương nhất? Mang bầu mệt mỏi khó chịu thêm cú sốc chồng ngoại tình khiến tôi bị trầm cảm nhẹ, cả ngày chỉ khóc lóc, cảm xúc thất thường, đau khổ còn từng nghĩ quẩn nhưng may thay vượt qua được.

Sau lần đầu ấy tôi cứ ngỡ anh chân thành sửa sai nhưng không. Con được hơn 7 tháng anh lại ngoại tình tiếp. Tôi tức giận nói thẳng mặt chồng hỏi anh nguyên nhân tại sao thì anh chê vợ xấu: Sồ sề, mặt mụn, lôi thôi… Đó đâu phải lỗi tại tôi, mẹ bỉm ai chẳng thế, lo cho con còn không đủ thì thời gian nào mà làm đẹp chăm chút.

Muốn vợ đẹp mà anh không chịu phụ chăm con cho vợ có thời gian làm đẹp mà lại ra ngoài tìm đối tượng khác. Khi đó tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn, ôm con về nhà mẹ nhưng anh xin lỗi, cầu xin tôi tha thứ thế rồi mọi chuyện lại bình thường.

"Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời" cứ như thế hết lần này đến lần khác, cách đây 1 tuần tôi lại phát hiện anh có nhân tình. Lần này là con bé kém anh hẳn 1 con giáp, mặt xinh, da trắng, dáng ngon. Sau ngần ấy lần anh phản bội, tôi đã đủ bình tĩnh để không gào ầm ĩ lên, không suy sụp tinh thần dù tim rỉ máu.

Tôi mở một cuộc họp nhỏ để vợ chồng hiểu nhau hơn, tìm kiếm nguyên nhân anh ngoại tình. Nhưng trong suốt cuộc nói chuyện anh chỉ biết đổ lỗi: Đổ lỗi do vợ bầu bí; đổ lỗi tại vợ không khéo léo; đổ lỗi tại vợ không còn xinh đẹp như lúc yêu; đổ lỗi cho nhu cầu đàn ông không thể kiềm chế; đổ lỗi tại các cô gái dụ dỗ dù biết anh đã có vợ vẫn lao vào… không hề có một ý niệm nào về việc anh ngoại tình là anh sai, là lỗi tại anh!

Nhưng nói thế không phải là tôi phủ nhận mặt tốt của anh. Ngoài chuyện ngoại tình ra thì anh là một ông bố/người chồng hoàn hảo. Anh cực kỳ quan tâm con từ những điều nhỏ nhặt nhất, con ốm là anh sốt sắng đưa đi viện, chăm thuốc thang. Anh cũng rất chăm và chiều tôi; thích gì, muốn ăn gì, sắm sửa gì anh đều rất thoải mái không hề chi li hay tiếc rẻ.

Nhiều người khuyên tôi cứ an phận mà sống, chồng yêu thương quan tâm, con cái ngoan ngoãn, cuộc sống đủ đầy là đủ rồi còn chồng ngoại tình hay không cứ mặc kệ anh ta. Nhưng làm sao mà được, tôi yêu thương anh, chung thủy và hết lòng vun đắp cho gia đình còn chồng ong bướm bên ngoài không tôn trọng mình.

Tôi mệt mỏi nhiều lúc nghĩ bỏ quách cho xong lại không nỡ, mà chồng cứ ngoại tình liên miên, tôi phải làm sao để anh quay về toàn tâm toàn ý bên vợ con đây?

* Bài viết trên đã được biên tập lại theo chia sẻ được gửi đến Hộp thư gỡ rối Tuệ An.

Theo Thủy Linh (giaoducthoidai.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).