Sanofi đồng hành nâng cao năng lực nghề nghiệp cho thanh niên

12 Tháng 05, 2023 | 08:10

Dự án "Nâng cao năng lực cộng đồng cho các bạn trẻ thiếu điều kiện" hướng đến 700 thanh niên Việt Nam trong khuôn khổ sáng kiến "Một triệu cuộc đối thoại" của tập đoàn Sanofi toàn cầu vừa được ra mắt.

Dự án giáo dục này được phối hợp triển khai giữa Sanofi, tổ chức phi chính phủ Passerelles numériques Việt Nam, UAN Network (thuộc Conversion Asia) và học viện G.A.P.

Sanofi đồng hành nâng cao năng lực nghề nghiệp cho thanh niên - Ảnh 1.

Lễ ký kết giữa các bên với mục tiêu trao tặng 700 tài khoản đào tạo trực tuyến cho những thanh niên khó khăn tại Việt Nam

Cụ thể, dự án đặt mục tiêu trao tặng 700 tài khoản cho những thanh niên không đủ điều kiện tài chính, được truy cập và theo học trực tuyến 27 khóa đào tạo chứng chỉ chuyên môn trong 03 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Dữ liệu và Thương mại trên nền tảng Coursera. Với chương trình đào tạo cung cấp bởi nhiều đơn vị uy tín toàn cầu như Google, IBM, Meta… các bạn trẻ không chỉ được bổ trợ các kiến thức, kỹ năng quan trọng, mà còn được cấp chứng chỉ sau mỗi khóa học để tăng triển vọng tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Tổng kinh phí ước tính cho các khóa học thuộc dự án tại Việt Nam trị giá khoảng 7 tỷ đồng. Các khóa học này có hiệu lực trong vòng một năm, kể từ tháng 6 năm 2023.

Ông Emin Turan – Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam chia sẻ: "Dự án khuyến học này là một trong những nỗ lực CSR của Sanofi để thúc đẩy nền tảng giáo dục cho thế hệ trẻ, nguồn nhân lực quyết định tương lai phát triển của đất nước. Chúng tôi mong muốn rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục ở những lĩnh vực ngành nghề đang phát triển và có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, để những người trẻ tài năng có nhiều cơ hội đóng góp trí lực vào quá trình cải thiện chất lượng cuộc sống, thúc đẩy sự tiến bộ của cộng đồng và xã hội".

"Một triệu cuộc đối thoại" là chuỗi hoạt động đa dạng quy mô lớn của Sanofi trên toàn cầu nhằm thu hẹp khoảng cách niềm tin trong chăm sóc sức khỏe.

Trong đó, dự án hợp tác giữa Sanofi và Coursera giúp đem đến 20.000 cơ hội học tập cho các bạn trẻ khó khăn trên toàn thế giới từ nay đến năm 2030. Bên cạnh mục tiêu nâng cao kỹ năng, cập nhật kiến thức cho thế hệ trẻ, dự án này là một trong nhiều nỗ lực của Sanofi về trách nhiệm xã hội để nâng cao kỹ năng lãnh đạo của các thế hệ tương lai, tạo dựng những cộng đồng đa dạng, bao gồm, và phát triển.

Song Hà

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).