Nguyên liệu:
1 củ khoai sọ
1 củ cà rốt
20 tai nấm hương
3 tai nấm mèo lớn
50g nấm rơm khô
100 g đậu xanh
5 củ hành tím
2 gói bánh tráng đậu xanh dùng để cuốn chả giò.
Chế biến:
Đâu xanh ngâm nở đãi sạch vỏ hấp chín
Ngâm các loại nấm với nước ấm cho nở tối đa rồi vắt ráo, xắt nhuyễn
Khoai môn, cà rốt gọt vỏ xắt sợi
Củ hành lột vỏ, bào mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm rồi vớt hành ra, cho nấm, khoai môn, cà rốt vào xào chín tới, nêm vào nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường và chút bột ngọt rồi tắt bếp. Cho đậu xanh và hành phi vào trộn đều với hỗn hợp vừa xào xong, đợi nguội bớt rồi bắt đầu cuốn chả.
Chả cuốn xong cho vào chảo dầu, chiên vàng. Chả giò nấm có mùi thơm của nấm hương, giòn giòn của nấm mèo, dai dai của nấm rơm và vị ngọt bùi của khoai môn, cà rốt, đậu xanh. Món chả giò này có thể ăn với bún, bánh tráng, rau sống, dưa kiệu,… đều ngon.