Thành phần (2 người ăn):
+ Cơm dẻo.
+ Thịt ức gà bỏ xương: 100 g.
+ Tôm thẻ bóc vỏ: 100 g.
+ Đậu cô ve: 50 g.
+ Cà chua, tiêu, dầu ăn, gia vị.
Cách thực hiện:
Thịt ức gà chặt miếng vuông ướp nước mắm và gia vị, để 15 phút cho thấm. Bắc chảo cho một ít dầu ăn để chiên cơm dẻo, chiên cho đến khi hạt cơm rời nhau thì đổ ra tô. Sau đó cho một ít dầu để chiên thịt gà. Khi thịt gà vừa vàng cho tôm thẻ vào. Đảo thịt gà và tôm cho chín đều.
Đổ phần cơm vừa chiên xong vào chảo, cho tiếp đậu cô ve và cà chua vào. Đảo hỗn hợp đều tay, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi ém chặt cơm và đậy nắp lại trong vòng 5 phút. Sau đó cho hỗn hợp ra dĩa, rắc tiêu. Món cơm gà chiên tôm có thể ăn kèm với rau xà-lách.