Thành phần:
500 g thịt gà, cắt miếng vừa ăn; 2 củ hành tím lớn; 1/2 củ tỏi, giã nhỏ; 3 củ cà rốt, cắt lát mỏng; 4 quả cà chua, cắt khứa; 1 tách rượu đỏ; 3-4 lá nguyệt quế; nhúm húng quế, xắt thô; 1 hộp xốt cà chua; muối, tiêu, gia vị.
Cách thực hiện:
Hành tím băm nhỏ, bắc một chảo lớn và cho dầu, để lửa lớn vừa, khi dầu sôi, cho hành vào phi cho đến khi màu hành trong trong, cho tiếp tỏi bằm vào phi cho đến khi hỗn hợp thơm vàng.
Cho tiếp thịt gà vào chiên sơ với hỗn hợp dầu hành tỏi đến thịt gà săn lại. Sau đó, cho tiếp cà rốt, cà chua, xốt cà chua, rượu đỏ và lá nguyệt quế (nếu không có cũng không sao) vào đảo đều. Cho thêm một ít muối và thêm nước ngập hỗn hợp. Để lửa lớn đến lúc sôi lên.
Hạ lửa nhỏ và nấu riu riu khoảng 30-45 phút cho đến khi thịt gà chín mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho ra tô lớn, rắc tiêu và rau húng quế lên trên. Món ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.