Mì Quảng trộn cho buổi sáng thêm ngon
Mì Quảng là món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam nhưng lại trở nên quen thuộc với dân Sài thành bởi đây là món dễ ăn, lại kết hợp nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến món mì Quảng nước thông thường mà quên đi món mì khô cũng không kém phần hấp dẫn. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ làm món mì Quảng trộn cho bữa sáng gia đình.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200g
- Thịt heo bằm hoặc xay: 200g
- Thịt ức gà: 300g
- Mì Quảng
- Đậu phộng rang
- Dầu ăn
- Rau sống: húng lủi, cải con
- Gia vị: tỏi, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, nước mắm, đường, chanh, ớt
Thực phẩm tươi ngon cho món mì Quảng trộn
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, lóc xương, xắt miếng nhỏ vừa ăn ướp nước mắm, bột ngọt, bột nêm, chút bột nghệ, đường… khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
- Tương tự thịt heo băm cũng ướp tỏi, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, đường
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân ướp nước mắm, đường, bột ngọt cho thấm
- Đậu phộng rang, bỏ vỏ, đập dập
- Rau húng lủi xắt nhỏ
- Pha nước mắm chua ngọt: giã một ít ớt (nếu ăn cay), tỏi, thêm chanh, đường và nước mắm ngon. Khuấy hỗn hợp cho tan đều.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, trút thịt gà, thịt heo băm và tôm đã ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.
Thịt gà ướp nghệ khi xào thật bắt mắt
- Cho mì vào tô, tiếp tục cho rau, thịt gà, thịt heo, tôm lên trên và cuối cùng rắc thêm đậu phộng. Khi ăn chan thêm nước mắm, trộn mì Quảng lên cho đều.
Hấp dẫn với tô mì Quảng trộn
Chỉ bỏ ra một ít thời gian, bạn đã có tô mì Quảng thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau... Khi ăn, ta cảm nhận được vị dai dai, ngọt từ mì, thịt, tôm lẫn hương vị cay nồng của rau cải, húng lủi, bùi bùi từ đậu phộng, chua ngọt của nước mắm... khiến tô mì không chê vào đâu được.
Chúc các mẹ thành công với bữa sáng đơn giản này nhé!