Mực rim nước mắm

08 Tháng 11, 2008 | 23:47

Để thực đơn cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng, lời khuyên của các chuyên viên dinh dưỡng là thường xuyên thay đổi món ăn. Điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình ngon miệng hơn. Nên kết hợp theo kiểu mùa nào thức nấy, như món mực ống rim mùa này chẳng hạn

Nguyên liệu: Mực ống: 1/2kg; gia vị: củ hành tím, tỏi, gừng, tiêu hạt, muối, đường. Cách làm: Mực ống làm sạch, lấy cả đầu mực. Giã nhuyễn hành, tỏi, tiêu hạt. Gừng xắt sợi nhỏ, cho khoảng 5 sợi vào bụng mực. Ướp mực với hành, tỏi, tiêu đã giã nhuyễn cùng với một ít dầu ăn, một ít muối, đường trong khoảng 15 phút cho thấm.
Bắc hỗn hợp trên lên bếp, để lửa riu riu, trở qua lại cho đều từng bên mực. Chế một ít nước mắm ra chén, pha thêm nước lọc, rồi châm thêm vào nồi, rưới từ từ lên mực cho đến khi mực săn lại.

Món mực rim này ăn kèm với dưa chuột ngâm chua và dưa món, củ kiệu.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).