Cật heo xào ớt chuông
Cật heo cũng có thể kết hợp cùng các loại thực phẩm khác để tạo nên những món ăn mới lạ, ngon miệng và bổ dưỡng… Tuy nhiên có một cách chế biến cật heo khá ngon cơm mà bạn không nên bỏ qua đó là cật heo xào ớt chuông.
Nguyên liệu:
Cật heo xắt miếng vừa ăn
- Cật heo: 2 trái
- Ớt chuông: 1 quả (màu xanh, đỏ hay vàng tùy thích)
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Rượu trắng
- Hành lá, ngò
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, bột nêm, tiêu…
Cách làm:
Ớt chuông bỏ hạt, xắt miếng
- Cật heo xẻ đôi, dùng dao tách bỏ phần phần trắng ở giữa. Rửa sạch cật heo bằng nước muối pha chút rượu trắng, rửa lại với nước nhiều lần, vớt ra để ráo, thái miếng vừa ăn (nếu thích bạn có thể dùng dao khứa vảy rồng lên bề mặt cật heo để khi xào cật heo đẹp hơn).
- Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, xắt miếng vừa ăn.
- Hành tây, lột vỏ, xắt múi cau.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Tỏi đập dập, bằm nhuyễn
- Hành lá, ngò bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc dài khoảng 5 cm
Xào cật heo với lửa lớn
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi tỏi, gừng cho thơm. Trút cật heo vào xào với lửa lớn, nêm vào cật heo ít đường, bột nêm... Khi cật heo chín tái, cho ớt chuông vào xào sao cho ớt chín đều nhưng vẫn giữ được màu xanh, tiếp đến cho hành tây, xào thêm ít phút tắt bếp.
Trút cật heo ra đĩa, rắc thêm hành, ngò, tiêu... Món này dùng nóng, chấm với nước tương sẽ rất ngon.
Cật heo xào ăn nóng, chấm kèm với nước tương
Chúc các bà nội trợ thành công!