Cảnh báo 5 ổ vi khuẩn thường bị bỏ quên khi vệ sinh nhà

18 Tháng 01, 2019 | 13:33

Không chỉ có sàn nhà, nhiều vị trí thường ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bặm nhưng thường bị gia chủ bỏ qua khi vệ sinh nhà cửa hàng ngày, nguy cơ gây ô nhiễm nội thất.

1. Mặt dưới của nội thất 

Cảnh báo 5 ổ vi khuẩn thường bị bỏ quên khi vệ sinh nhà - Ảnh 1.

Dưới giường hoặc ghế sofa, bàn, kệ tủ bếp là những nơi mà nhiều người ít ngó ngàng tới để dọn dẹp. Theo thời gian, đây là những nơi chứa nhiều bụi bẩn, mạng nhện, vi khuẩn nhất. Một lời khuyên là cứ nửa năm bạn nên dọn dẹp các khu vực này một lần.

2. Chân tường

Cảnh báo 5 ổ vi khuẩn thường bị bỏ quên khi vệ sinh nhà - Ảnh 2.

Bụi bẩn và vi khuẩn có thể bám vào các chân tường, kể cả bề mặt dọc lẫn bề ngang. Bạn có thể dùng khăn ướt lau sạch các vách tường này để gom cát bụi và vi khuẩn lại. Sau đó, dùng khăn khô lau lại một lần nữa.

3. Đầu tủ, cửa ra vào, khung hình

Cảnh báo 5 ổ vi khuẩn thường bị bỏ quên khi vệ sinh nhà - Ảnh 3.

Khi dọn dẹp, bạn không chỉ chú ý những gì dưới nền nhà, xung quanh mà hãy nhìn lên các vật dụng trên cao như: đầu tủ, nóc kệ bếp, khung hình treo tường... Đây cũng là những nơi chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn lâu ngày. Với những nơi bạn tiếp xúc được, hãy quét bụi, sau đó lau bằng khăn ướt và cuối cùng là khăn khô.

Ở những nơi cao, bạn có thể dùng chổi lông gà, cây sào quấn khăn lau tới những vị trí đó, bao gồm cả các mạng nhện trên cao.

4. Thảm sàn nhà 

Cảnh báo 5 ổ vi khuẩn thường bị bỏ quên khi vệ sinh nhà - Ảnh 4.

Thảm sàn nhà về lâu ngày có thể trở thành nơi sinh sản của nấm mốc và côn trùng như bọ cánh cứng, vi khuẩn, nó có thể bám vào chân bạn, lây bệnh, đặc biệt là nhà có trẻ em nhỏ hay hoạt động, vui chơi dưới sàn nhà... Đây là bộ phận bạn nên chú ý làm sạch càng nhiều càng tốt.

5. Cây trong nhà

Cảnh báo 5 ổ vi khuẩn thường bị bỏ quên khi vệ sinh nhà - Ảnh 5.

Cây trong nhà cũng là nơi mà nhiều bụi bẩn bám nhất. Dù nhiều người ít để ý tới chuyện này. Nếu chậu cây nhỏ, bạn có thể mang vào nhà tắm rồi rửa cây dưới vòi sen. Còn nếu chậu cây quá lớn, bạn có thể dùng một miếng vải sợi nhỏ hoặc khăn lau bụi để lau từng chiếc lá.


Theo Thespruce

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).