Salad gà, rau và nho
Ảnh minh họa
Chuẩn bị:
- 400g thịt ức gà, thái miếng dài
- 200g nho xanh, 200g nho đỏ, không hạt, bổ đôi
- 1 ổ bánh mỳ
- 200g táo, thái lát mỏng, dài
- 150g cần tây, thái khúc
- 300g cà rốt, thái mỏng dài
- 300g rau diếp xoăn, thái dài
- 50 ml giấm, rượu trắng
- 1 muỗng dầu thực vật
- 50ml dầu ô liu
- 2 nhánh mùi tây, thái nhỏ
- 2 nhánh thì là, thái nhỏ
- Muối
- Hạt tiêu đen xay
Cách làm:
- Làm nóng lò nướng và nướng bánh mỳ cho đến khi bánh có màu vàng nâu đều và giòn.
- Chiên thịt ức gà trong chảo dầu khoảng 2 phút và giữ ấm.
- Trộn nho, táo, cà rốt, cần tây, rau diếp xoăn với giấm rượu trắng và dầu thực vật vào tô lớn. Nêm thêm muối và hạt tiêu đen xay.
- Thêm thịt gà còn ấm vào tô trộn đều. Cho mùi tây, thì là và bánh vào. Múc ra đĩa và thưởng thức!
Salad nui xoắn 3 màu và các loại quả, hạt
Ảnh minh họa |
Chuẩn bị:
- 500g nui xoắn 3 màu
- 100g quả ô liu đen
- 100g quả óc chó, tách vỏ
- 1 củ hành tây đỏ lớn, rửa sạch, thái miếng
- 250g cà chua bi, rửa sạch, bổ đôi
- 60ml dầu ô liu
- 4 nhánh cần tây, rửa sạch, cắt khúc
- 100g phô mai Parmesan, bào
- 30ml giấm trắng
- Muối
- Hạt tiêu tươi xay
Cách làm:
- Đun nước sôi, thả nui 3 màu vào luộc vừa chín, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Cho nui vào một tô lớn và để nguội.
- Thêm quả ô liu, quả óc chó, hành tây, cà chua, cần tây vào tô nui xoắn.
- Thêm dầu ô liu, muối, tiêu, giấm vào trộn đều.
- Rắc phô mai lên trên và thưởng thức.
Salad tôm, gà và rau
Ảnh minh họa |
Chuẩn bị
- 100g tôm tươi, lột vỏ
- 1 miếng thịt ức gà, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- 1 củ cà rốt, cắt dọc, thái que, 1 chút thái lát mỏng
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái miếng dài
- 50g giá đỗ
- 100g đậu Hà Lan
- Hành lá
- 15g hạt mè rang
- 1 tép tỏi thái nhỏ
- 15ml dầu mè
- 15g gừng, băm nhỏ
- Xì dầu
- Tương ớt
- Mỳ trứng, nấu chín, cắt nhỏ
Cách làm:
- Cho đậu Hà Lan vào nồi luộc 2 phút trong nước sôi có bỏ muối. Sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh. Để ráo.
- Chiên miếng ức gà trong chảo dầu nóng, tiếp theo cho cà rốt, ớt chuông đỏ, cà rốt, hành lá, giá đỗ, tỏi, gừng và cuối cùng là tôm. Đảo mọi thứ đều tay trong khoảng 6 phút để các nguyên liệu chín mà vẫn giữ được màu sắc.
- Thêm mỳ trứng vào đảo đều. Thêm xì dầu, tương ớt vừa ăn. Cho ra đĩa, rắc vừng vào và thưởng thức.