Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm mặn (cho 2 Phần ăn)
Bắp bò 350 gr
Nước mắm 150 ml
Đường trắng 150 gr
Sả 2 cây
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hành tây 1/2 củ
Gừng 1 củ
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Tỏi 2 tép
Ớt 1 trái
Cách làm bắp bò ngâm nước mắm mặn
Bước1
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt nhỏ cả 2. Bắp bò rửa sạch, để nguyên miếng.
Bước2
Cho bắp bò vào nồi cùng 500ml nước, gừng cắt mỏng, sả đập dập, cắt khúc, hành tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, luộc chín khoảng 30 phút. Vớt bắp bò ra tô, để nguội.
Bước3
Pha nước mắm: Cho 150gr đường trắng, 150ml nước mắm, 1 chén nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút đến khi đường tan hết.
Bước4
Cho bắp bò đã luộc, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước mắm đã nấu, để nguội vào, ngập mặt bắp bò.
Bước5
Để món ăn khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được. Cắt bắp bò thành từng miếng mỏng, cho ra đĩa, trang trí tùy thích!