Anh hay "anh ta" mới là người thứ 3 trong mối quan hệ này?

16 Tháng 08, 2019 | 15:50

Anh hay "anh ta" mới là người thứ 3 trong mối quan hệ này?.Chúng tôi cũng đã hứa hẹn 1 tương lai với nhau, nhưng mỗi lần nhìn cô ấy đi với người kia, tôi không thể bình thường được, tôi lại giận cô ấy. Cứ vậy, chúng tôi lại giận nhau.

Xin chào chuyên mục cửa sổ tình yêu! Tôi xin gửi câu chuyện của mình, mong được tư vấn giúp.

Tôi và cô ấy quen nhau trong 1 chương trình làm chung. Ấn tượng ban đầu, cô ấy thật dễ thương, xinh xắn và lanh lợi, nói chuyện rất vui. Sau một thời gian làm chung, chúng tôi bắt đầu nảy sinh tình cảm. Trước khi quen tôi, cô ấy đã có người yêu, tôi nghe nói đã quen 6 năm rồi. Sự thực khi quen cô ấy, biết có người yêu, nhưng tôi cảm giác giữa họ không phải là yêu nữa. 

Vì tôi không thấy nhắn tin, gọi điện, hay đưa đón như bao người khác. Tôi yêu cô ấy và cô ấy cũng yêu tôi. Chúng tôi đã trải qua 1 khoảng thời gian, không dài nhưng cũng không ngắn, 8 tháng rồi. Sau này, khi đã yêu nhiều, tôi mới đặt vấn đề, nói cô ấy dứt khoát với người kia. Nhưng, cô ấy nói chưa thể, cho cô ấy thời gian, vì với cô ấy, người kia như 1 người thân, thời gian 6 năm, không thể nói hết là hết, huống chi, người kia không làm gì có lỗi cả.

Anh hay anh ta mới là người thứ 3 trong mối quan hệ này? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bây giờ người kia cũng biết tôi yêu cô ấy. Nhiều khi cô ấy dành hết thời gian cho tôi, nhưng có lúc, lại đi với người kia, điều đó làm tôi rất buồn. Tôi buồn cô ấy, nhưng không thể từ bỏ cô ấy, vì tôi rất yêu. Hoàn cảnh bây giờ, tôi là người thứ 3 chen vào. Chúng tôi cũng có lúc giận hờn, cô ấy nói chia tay, nhưng tôi không thể, và chúng tôi lại tiếp tục yêu nhau.

Bây giờ tôi rất rối bời, không biết phải làm như thế nào. Chúng tôi cũng đã hứa hẹn 1 tương lai với nhau, nhưng mỗi lần nhìn cô ấy đi với người kia, tôi không thể bình thường được, tôi lại giận cô ấy. Cứ vậy, chúng tôi lại giận nhau. Thời gian này, tôi phải xa cô ấy 2 tháng, nhưng chúng tôi vẫn liên lạc hằng ngày, hàng giờ. Nhưng đó lại là điều kiện để người kia và cô ấy bên nhau. Đỉnh điểm hôm nay cô ấy nghỉ làm, đi chơi với công ty của người kia 2 ngày. Tôi biết, tôi thật sự rất buồn, tôi trách cô ấy; nhưng cô ấy nói, chỉ là đi chơi, hãy tin tưởng cô ấy. Tôi không biết phải làm gì bây giờ.

Xin được tư vấn của chuyên mục Cửa sổ tình yêu, tôi đang rất bế tắc. Xin cám ơn

Chào bạn!

Từ những tâm sự bạn gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu bạn đang lo lắng cho tình yêu của mình khi khó có thể chấp nhận, tin tưởng tuyệt đối người yêu mình vì cô ấy vẫn còn qua lại với cậu bạn trai mà cô ấy có tình cảm như “người thân” đã 6 năm. Thật khó để chúng tôi có thể định hình được tình cảm của cả 3 người. Vì khi bạn chia sẻ bạn là “người thứ 3 xen vào” thì tức là cô gái bạn yêu đang trong mối quan hệ yêu đương cùng lúc với hai người phải không? Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này, bạn nhé!

Đúng là tình yêu thì “muôn hình, vạn trạng” nên thật khó để biết được ai yêu ai chân thành và ai dối lừa phải không? Tuy nhiên, tình yêu lại có điểm chung là sẽ chẳng đủ chỗ để san sẻ cho hai người cùng một lúc, sẽ thật sự quá tham lam khi người ta muốn có cả “đôi đường” và tham lam chẳng bao giờ là cách để có được hạnh phúc trọn vẹn cả. 

Từ những điều này có lẽ bạn cần thực sự nhìn nhận lại tình cảm của đối phương dành cho mình có thực sự chân thành? Nếu cô ấy chọn chàng trai kia có nghĩa là sẽ không lựa chọn bạn; còn nếu cô ấy vẫn mong muốn bên bạn thì việc chấm dứt hoàn tòan với người kia chính là điều mà cô ấy cần làm. Trong một tình yêu không có chỗ tồn tại cho một mối quan hệ tương tự song hành, điều đó sẽ làm đau nhiều người mà thôi, và chính một người đa tình cũng sẽ tự chuốc khổ vào thân.

Nếu có thể thực tế để nhìn nhận mối quan hệ này thì cả hai bạn hãy ngồi lại chia sẻ thực sự nghiêm túc, chín chắn và có trách nhiệm với tình cảm của mình. Bạn có thể lắng nghe cô ấy, nếu người cô ấy mong muốn ở bên là người kia và bạn chỉ là một người thứ 3 xen vào tình cảm của họ mà thôi thì chắc hẳn dừng lại sẽ là điều mà bạn cần làm. Bởi không thể cứ tiếp tục là người thứ 3 chen ngang mãi vào hạnh phúc của người khác khi ngay chính bạn biết người yêu của mình đang “bắt cá hai tay” mà vẫn tiếp tục “ru ngủ” mình cho qua phải không? 

Bây giờ dừng lại sẽ là đau nhưng sau này khi người ta không cần bạn nữa thì chắc hẳn lúc đó sẽ càng đau gấp bội. Còn nếu cô ấy muốn yêu bạn, bên bạn thì việc dừng lại với anh chàng kia cũng không phải là điều gì quá đáng cả, có lẽ chính anh ấy khi biết được sự thật thì anh ấy cũng không “sự thương hại” bằng “tình thân” mà cô ấy nói phải không? Vì thế “hãy yêu chân thành, trọn vẹn một người” là thông điệp mà chương trình muốn gửi tới cho cô gái mà bạn đang yêu.

Dù mối quan hệ của cô ấy và anh bạn kia có như thế nào nhưng nếu để cho người yêu mình bất an, lo lắng thì nó cũng không phải là điều tốt đẹp trong tình yêu, nó chỉ khiến tình yêu càng ngày càng rạn nứt mà thôi. Còn khi đã trao đổi lại với người yêu của mình và nhận được câu trả lời từ phía cô ấy là không muốn dừng lại bên nào thì việc chấp nhận hay dừng lại là quyết định của bạn.

Chỉ là bạn hãy nhớ rằng, tình yêu luôn cần phải có sự cố gắng từ cả hai người, nếu một trong hai không toàn tâm toàn ý cho nhau thì không bao giờ có được hạnh phúc. Hãy cân nhắc để đưa ra được quyết định phù hợp, sáng suốt nhất bạn nhé!

Chúc hai bạn tìm thấy được tình yêu chân thành của mình!

Theo PV (Cửa Sổ Tình Yêu)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).