Những biểu hiện kỳ lạ khi chàng lên chức bố

16 Tháng 02, 2019 | 08:53

Mọi phụ nữ đều mong muốn tin mình mang thai sẽ trở thành niềm vui đối với người bố tương lai. Tuy nhiên đôi khi mọi chuyện lại không đơn giản, chàng sẽ có nhiều hành động bạn cho là “tại sao thế?”

Dưới đây là những giải đáp thắc mắc trên của các mẹ. Có thể phân chia thành một số trường hợp như sau:

Người chồng chu đáo

Người chồng này sẽ bao bọc bạn cho dù bạn có thích điều đó hay không. Anh ấy sẽ chăm sóc cho bạn từng li từng tí, mang bữa sáng đến tận giường, hết sức tận tâm với bạn, không nửa lời than vãn... Một số người thậm chí còn không cho vợ đi làm hay mó tay vào việc nhà.

Những biểu hiện kỳ lạ khi chàng lên chức bố - Ảnh 1.

Anh chồng chu đáo sẽ chăm sóc cho bạn từng li từng tí, chủ động giúp bạn việc nhà mà không kêu than

Hãy nhẹ nhàng giải thích cho anh ấy rằng sự quan tâm chăm sóc của anh ấy có ý nghĩa đối với bạn như thế nào nhưng nhớ nhắc chàng không cần phải bao bọc bạn quá mức như thế. Thay vào đó hãy khuyến khích chàng cùng bạn đọc sách hay xem phim về chăm sóc thai phụ hoặc đến gặp bác sĩ nhờ tư vấn. Khi đó chàng sẽ thấy mọi việc đều tiến triển bình thường và chàng sẽ không còn lo lắng nữa. Hãy ca ngợi chồng rằng bạn hoàn toàn tin tưởng anh ấy sẽ trở thành một người cha lý tưởng. 

Những biểu hiện kỳ lạ khi chàng lên chức bố - Ảnh 2.

Người chồng hay ghen

Người chồng thuộc tuýp này có thể sẽ coi em bé sắp chào đời như một đối thủ cạnh tranh tình yêu thương với người phụ nữ của mình. Những ông bố kiểu này thường cảm thấy mình như người thừa, bị cho ra ngoài lề. Việc người vợ mang thai khiến chàng cảm thấy không thoải mái bởi những người đàn ông này mong muốn một cuộc sống hoàn toàn khác… xem bóng đá và uống bia bất cứ khi nào họ thích chứ không phải làm những việc như thay tã, tắm hay dỗ cho bé khỏi khóc.

Ở đây có thể nảy sinh mâu thuẫn thực sự. Việc bạn cần làm là hết sức thận trọng, tránh gây áp lực cho anh ấy. Hãy giải thích để chàng hiểu rằng bạn cần anh ấy như thế nào. Cũng đừng lười biếng đời sống gối chăn của hai người. Khéo léo làm sao để chàng không cảm thấy ghen tị với em bé sắp chào đời. Đừng để chàng coi em bé như một đối thủ mà phải là một phần thân thuộc.

Người chồng ích kỷ

Mẫu đàn ông này rất đặc biệt. Chàng sẽ quan tâm chăm sóc bạn nhưng là để phục vụ cho lợi ích của anh ấy. Người chồng này luôn cao giọng nhấn mạnh rằng anh ấy là cha, người đàn ông đích thực, là nguồn kiến tạo nên đứa trẻ. Điều này sẽ càng trở nên trầm trọng khi anh ấy biết rằng bạn sẽ sinh bé trai. Ở đây bạn chỉ đóng vai trò thứ yếu, còn em bé mới là “trung tâm của vũ trụ”. Những người bố như vậy thường cư xử rất lạ và hầu như không quan tâm đến cảm xúc cũng như những lo lắng phiền muộn của bạn.

Bạn đừng mong chờ anh ấy sẽ giúp đỡ hay lo lắng cho bạn khi có chuyện. Chỉ có thể thử giải thích cho chàng rằng nếu bạn vui thì cảm xúc và tâm trạng của bạn sẽ có tác động tốt đến em bé và ngược lại. Chỉ cách đó mới có thể khiến anh ấy để tâm đến bạn hơn mà thôi.

Người chồng thờ ơ

Người đàn ông này coi việc mang thai là một hiện tượng hết sức bình thường, bởi vậy hầu như chàng không hề để ý đến trạng thái cũng như cảm xúc của bạn. Bạn sẽ không nhận thấy bất kì sự thay đổi nào trong thái độ của anh ấy.

Mẫu đàn ông này chỉ bất đắc dĩ giúp đỡ khi buộc phải làm như vậy, cho nên bạn hãy giao cho chàng những nhiệm vụ nhỏ nhưng không kém phần quan trọng. Chẳng hạn, hãy để chàng đưa bạn đi siêu âm,  giúp bạn mua bảo hiểm và những đồ vật cần thiết cho em bé hay để anh ấy thử tham gia một khóa học làm bố.

 

Theo Yến Nhi (phunuvietnam.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).