Sẽ ra sao khi mẹ chồng tương lai là bạn cùng lớp của tôi?

01 Tháng 11, 2022 | 07:49

Cô ấy còn trẻ như vậy, chắc chắn sau này sẽ sinh con cho bố chồng, vậy con của tôi và chồng có khả năng sẽ bị bố chồng cho ra rìa.

Tôi và chồng vừa nhận giấy chứng nhận kết hôn, chỉ đợi ngày là cưới. Chúng tôi đã hẹn hò gần 1 năm và hai bên đều hài lòng về nhau.

Nhà chồng tôi rất giàu có, nhiều tài sản, mà chồng cũng có công ty riêng. Mẹ chồng mất sớm, chồng tôi sống với bố suốt nhiều năm qua. Lúc mới yêu, tôi không hề biết anh là đời thứ hai của gia đình có tiền, căn bản là nhìn anh cũng không giống. Anh hay đi làm bằng một chiếc xe 4 bánh không phải của thương hiệu nổi tiếng lắm, ăn mặc cũng không có gì gọi là đỏm dáng.


Sẽ ra sao khi mẹ chồng tương lai là bạn cùng lớp của tôi? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lúc anh cầu hôn, tôi liền đồng ý. Chỉ có điều chuyện tình cảm tiến triển khá nhanh trong khi tôi chưa biết gì về gia đình anh. Cho nên, lúc anh dẫn về nhà ra mắt, mới biết hoàn cảnh không hề tầm thường của nhà chồng.

Bố chồng trông rất trẻ. Ông nói chuyện và làm việc rất dứt khoát, hoàn toàn khác với con trai. Bố chồng không nói gì nhiều, ông chỉ yêu cầu hai người sau khi kết hôn thì có con càng sớm càng tốt. Ông hy vọng sự nghiệp của mình sẽ sớm có người kế nhiệm.

Sau đó tôi có hỏi chồng rằng bố anh giàu có như vậy, sao anh không thể hiện cho mọi người biết? Chồng cười đáp: "Anh chỉ hy vọng có một cuộc sống bình thường, không áp lực. Đối với vật chất, anh chỉ cầu vừa đủ dùng là tốt rồi" . Lúc ấy tôi cảm thấy chồng mình cũng chỉ là một người đàn ông bình thường. Trong lòng có chút không thoải mái khi nhà chồng có tiềm lực, chồng lại chỉ biết hài lòng với những điều nhỏ bé. Tuy nhiên, xét cho cùng, anh đối xử với tôi rất tốt nên cũng không có lý gì mà lại tự nhiên gây sự với anh.

Biết con trai kết hôn, bố chồng hứa cho vợ chồng tôi 1 chiếc xe hơi mới khoảng 3 - 4 tỷ và một cửa hàng. Chồng cảm thấy rất vui vẻ nhưng tôi thì thấy chưa đáng lắm. 

Một ngày nọ, bố chồng đột nhiên mời vợ chồng tôi đến nhà hàng ăn tối, nói muốn giới thiệu một thành viên quan trọng trong gia đình. Sau khi mẹ anh qua đời, bố anh có quan hệ với rất nhiều phụ nữ nhưng đều không đi đến đâu vì họ chỉ đến với ông vì tiền, không biết lần này sẽ thế nào.

Giây phút tôi nhìn thấy mẹ chồng tương lai, mắt gần như rơi xuống: đó chính là Lan! Bố chồng rất nhiệt tình giới thiệu về Lan: "Cô ấy là kế toán công ty bố. Còn trẻ nhưng rất hiểu nhân tình thế thái. Sau này các con muốn gọi "mẹ" cũng được, gọi "dì" cũng được".

Sẽ ra sao khi mẹ chồng tương lai là bạn cùng lớp của tôi? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi nhìn Lan, cô ấy cười rất tự nhiên, giống như chưa từng quen biết tôi. Nghĩ đến việc sống chung với bạn học Trung học, lại còn phải gọi bạn là "mẹ chồng", trong lòng tôi cực kỳ khó chịu! Không biết Lan đã dùng cách gì để "lừa" được bố chồng. Cô ấy còn trẻ như vậy, chắc chắn sau này sẽ sinh con cho bố chồng, vậy con của Mai và chồng có khả năng sẽ bị bố chồng cho ra rìa. Tình trạng lộn xộn như vậy làm tôi có cảm giác về làm dâu nhà chồng chắc chắn sẽ không dễ dàng gì! 

Cùng gỡ rối

- Ban đầu bạn đến với chồng bằng một tình yêu thuần khiết nhưng khi biết chồng là đời thứ 2 của một gia đình giàu có, bạn bắt đầu nảy sinh nhiều toan tính trong đầu. Bạn cảm thấy ghen tị và nghĩ xấu về bạn cũ khi cô ấy sắp trở thành mẹ chồng tương lai của mình. Thiết nghĩ, con người luôn biết đâu là "đủ", như cái cách chồng bạn chấp nhận cuộc sống dù sinh ra đã là quý tử thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn và nhẹ đầu hơn rất nhiều. Lòng tham có thể phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp và không mang đến hạnh phúc thuần khiết cho chúng ta!

(V.A)

- Bạn tham quá đấy. Sao bạn biết cô ấy đến với bố chồng là do tài sản mà không phải vì tình yêu? Mà nếu có vì tài sản đi nữa thì vẫn là chuyện của... người ta, bạn đã có phần rồi còn ham hố gì nữa? Hãy chấp nhận thực tại là 2 vợ chồng bạn hạnh phúc vì yêu nhau, giờ có thêm nhà, xe là đã quá trọn vẹn rồi. Hay là giờ đây bạn đã "yêu" tài sản của gia đình chồng hơn cả chồng? Nếu vậy thì quá nguy hiểm cho tương lai tổ ấm của bạn rồi đó.

(Yến Trang- TP HCM)


NS (th)

Viết bình luận

MÓN NGON

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).