Bắp bò nhúng chanh muối

01 Tháng 01, 2011 | 06:55

Bắp bò nhúng giấm, bắp bò nhúng mẻ, bắp bò nhúng hành răm đã từng được thực hiện ở bếp SSM. Nấu gì hôm nay sẽ bổ sung thêm món mới rất hấp dẫn cũng được chế biến từ bắp bò, đó là: Bắp bò nhúng chanh muối.

Nguyên liệu
300g bắp bò hoa
1 củ hành tây
500g cải bẹ xanh
2 trái chanh muối
1 thìa súp chao đỏ
1 thìa cà phê hành tím băm
1 trái ớt sừng
500g bún tươi
Một ít ngò rí

  
Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
Chuẩn bị thêm: Nồi lẩu và bếp cồn
Hướng dẫn nhanh
 
- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.
- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.
- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.
- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.
 
Thực hiện
 
- Bắp bò hoa rửa sạch, thái mỏng.
- Hành tây lột vỏ xắt khoanh.
- Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc.
- Lót hành tây vào đĩa, xếp bắp hoa lên mặt cho đẹp.
- Xếp bún và cải xanh ra đĩa cho đẹp.
- Chanh muối gọt lấy phần vỏ, thái nhuyễn.
- Chao đỏ tán mịn.
- Phi thơm hành tím, cho 1 tô nước vào, cho chanh muối, gừng và chao đỏ vào nấu chung.
- Nước sôi nêm 1/2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước tương và 1 thìa súp hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy. Sau cùng, nêm nếm lại với chút muối cho nước lẩu vừa ăn.
- Dọn món ăn: Cho nồi nước lẩu lên bếp cồn, dọn thịt bò, rau, bún ở xung quanh. Nước lẩu sôi, trụng thịt bò và rau đến đâu dùng đến đó.
loanphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).