Nguyên liệu:
• 100g ớt chuông vàng.
• 100g ớt chuông đỏ.
• 100g ớt chuông xanh.
• 1 muỗng canh tương ớt.
• 1 muỗng canh tương ớt vị dứa.
• 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
• 1 muỗng cà phê muối.
• 3 muỗng canh đường.
• 1 muỗng canh dầu ăn.
• 2 muỗng canh dấm.
• Hoa hành trang trí.
2. Khuấy đều tương ớt + tương ớt vị dứa + tỏi + ớt + muối + 1 muỗng cà phê đường + dầu ăn. Trút cá hồi vào ướp, để ngấm gia vị 2 giờ, cho vào lò nướng vàng.
3. Ớt chuông bỏ cuống + hạt + ruột trắng, rửa bào sợi, ướp dấm và đường 15 phút, vắt ráo, cho vào tủ lạnh.
4. Bày cá hồi nướng tương ớt trong lòng dĩa, trải ớt chuông ướp dấm và đường xung quanh , dọn dùng với tương ớt.