Hamburger bò tự làm không những ngon mà còn vệ sinh và tiết kiệm
Nhóc nhỏ nhà tôi là fan cuồng của fastfood, cứ một hai ngày lại bỏ cơm nhà đòi ra hàng quán ăn, nào là mì ý, gà rán, hamburger rồi phomai que chiên… Cưng con ban đầu tôi cũng chiều, nhưng dần dần tôi nhận ra khá tốn kém, vì những món này ở các tiệm có thương hiệu giá không hề rẻ; vả lại thức ăn bên ngoài nguồn gốc nguyên liệu không biết có đảm bảo chất lượng không, dầu mỡ có thể dùng chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi phân tích với con những điều đó, rồi khuyên nên hạn chế ăn. Tôi hứa sẽ nghiên cứu, tự tay chế biến những món khoái khẩu này để con ăn được an toàn và tiết kiệm hơn. Không ngờ thằng bé hiểu chuyện ghê, đồng ý và xin mỗi cuối tuần được ba mẹ cho đi ăn một lần cho đỡ ghiền thôi.
Thế là tôi bắt tay vào tìm hiểu và chế biến, hầu hết các món fastfood tôi làm lần đầu đều thành công, duy chỉ có món hamburger bò, lần nào con ăn cũng chê không ngon như hàng quán. Tôi tiếp tục lên mạng tìm tòi, rồi kết hợp với nhiều công thức của những người có kinh nghiệm món này. Đợt vừa rồi, tôi đã chinh phục được cả nhà, không những con trai mà ngay cả cô con gái lớn cực kỳ kén ăn và ông chồng khó tính của tôi cũng đưa ngón tay cái lên gật gù ra hiệu “number one”.
Thịt bò và thịt ba rọi xay nhuyễn
Cách làm của tôi như sau: 300 gram thịt bò và 200 gram thịt ba rọi heo xay nhuyễn (theo kinh nghiệm nếu chỉ dùng thịt bò, miếng thịt cứng và không béo, kém ngon), rồi cho vào 50 gram bột chiên xù, 1 cái trứng, chút muối, nước mắm, đường, bột ngọt và tiêu xay, trộn cho hỗn hợp quyện đều nhau. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc tô thịt lại cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị và dẻo hơn. Lấy hỗn hợp thịt ra nặn thành từng viên tròn, ấn dẹp đường kính cỡ vòng tròn cái bánh mì, cho vào chảo ít dầu chiên với lửa nhỏ, đến khi miếng thịt chín và vàng đều hai mặt thì lấy ra.
Bột xù, trứng cùng gia vị cho món hamburger bò
Thịt bò được đem đi chiên vàng
Bánh mì chẻ làm đôi, trét sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà lên hai mặt bánh, rồi xếp cà chua, hành tây xắt lát mỏng, xà lách, một lát phomai và miếng thịt chiên lên, úp hai mặt bánh lại là nhóc con có chiếc bánh hamburger bò cực kỳ hấp dẫn.
Hấp dẫn hamburger bò
Mẹ nào có muốn trổ tài với món hamburger bò, để phục vụ những thiên thần nhỏ nhà mình, hãy thử bắt tay cùng chúng tôi nhé, rất đơn giản mà lại không tốn quá nhiều thời gian nữa. Chúc các bạn thành công!