Theo bếp trưởng Trần Thiện Tâm của nhà hàng Biển Xanh, khi các bạn làm món này, cua làm sạch cần chiên sơ qua dầu thật nóng nhưng phải canh vừa chín để thịt cua không bị khô, nhờ đó thịt cua không bị bở khi thấm chất chua của xốt me. Me chín ngâm nước nóng để lấy phần cơm hơi sánh, cho vào nước me mật ong và nước mắm thắng cho đến lúc tới đường, vị của nước me bây giờ vừa chua, ngọt thật thanh nhờ vị ngọt của mật ong và hơi thoảng hậu mặn của nước mắm.
Phi dầu với tỏi cho thơm rồi cho nước me vào, sau đó cho cua vào rim cho hơi sắt nước xốt là được. Đây là giai đoạn quan trọng, nếu không quen tay thì cho lửa nhỏ để xốt cạn dần. Bí quyết canh lửa lúc này là quan sát và không để miệng chảo khét. Nếu lửa lớn, miệng chảo bị khét tức là vị ngọt của đường sẽ bị mất đi nhiều do sức nóng, xốt sẽ có vị chua nhiều không cân bằng với vị ngọt làm mất ngon món cua xốt me.