- Khổ qua trái
- Thịt băm
- Nấm rơm
- Mộc nhĩ (còn gọi là nấm mèo)
- Hành lá, ngò
Các gia vị muối tiêu, bột ngọt...
Khổ qua rửa sạch, cắt ngang một miếng nhỏ trên đầu. Đưa mũi dao dọc theo trái khoét lấy ruột. Sau đó, nhồi hỗn hợp nhưn gồm: thịt băm nấm mèo, nấm rơm, hành lá (cả 3 đều cắt thật nhuyễn), và các gia vị gồm: muối, một chút dầu ăn, tiêu, trộn đều. Để đứng trái khổ qua và nhồi thật chặt. Sau khi nhồi, các bạn để ra dĩa và xắn ngang trái thành 4 -5 khoanh. Nấu nước gần sôi, nêm nếm vừa phải, bỏ những khoanh khổ qua vào, đến khi nước sôi bùng lên, bỏ nấm rơm còn nguyên vào, đến khi các khoanh khổ qua chuyển màu xanh đậm hơn là vừa. Nhắc xuống, bỏ thêm hành ngò, bạn đã có món canh ngon, bổ dưỡng.