Về cháo lòng, từ xưa tỉnh Long An có cơ man nào là hàng quán, từ gánh, sạp trong các chợ, đến tiệm ăn từ bình dân đến sang trọng; đến nay một phần vẫn trụ lại trên địa bàn tỉnh, một phần chạy sang các tỉnh lân cận để giảm bớt cạnh tranh, đồng thời mở rộng thị trường. Thuộc vào hàng lâu đời nhất, có lẽ là tiệm cháo lòng bà Bảy Thâu (hay còn gọi là cháo lòng bà Tám thợ hồ) tại chợ Gò Đen.
Tiệm được bắt đầu từ một sạp trong chợ Gò Đen lúc nào không rõ, chỉ biết đã có cách nay hơn 50 năm. Cháo là thứ gạo rang vừa đủ có mùi thơm, nấu bung hạt như hoa cây lứt, không nhừ như cháo Quảng, cũng không còn nguyên như cháo Tiều. Nước hơi sệt thắm màu huyết heo chín. Bỏ vào đáy tô giá sống, bún, rồi múc cháo đổ vào, bà Bảy bày lên trên nào là thịt phay, tim gan cật xắt dày cắn đến ngập răng, một ít phèo non, một ít sụn, đặc biệt là 4 lát dồi, và hành tiêu ớt. Nếu thêm một ít bắp nấu bỏ vào cháo thì thêm màu trắng sữa và ngon tuyệt.
Tất cả thịt và đồ lòng heo làm nên tô cháo được bà Bảy chăm chút đặt hàng từ lò mổ thân quen, bảo đảm heo sống, khoẻ mạnh và tươi, giao hàng từ lúc 2 giờ sáng, trước khi có chợ, để bà đủ thời giờ luột chín, chuẩn bị cho ra chợ lúc 3 giờ. Riêng về món dồi, đây chính là linh hồn của tô cháo lòng bà Bảy. Dồi được làm từ chiều tối hôm trước, luộc vừa chín tới, để ráo nước, phủ kín bằng vải mùng sạch, để 3 giờ sáng hôm sau đem nướng trên bếp than hồng. Các khúc dồi tròn được trở đều trên bếp than, thỉnh thoảng phết lên một ít mỡ, cháy xèo xèo, bốc khói nhẹ mang theo mùi thơm của ruột heo non, thịt bằm, đồ lòng thái nhuyễn trộn lẫn sả, ớt, tỏi, hành và hạt tiêu. Chỉ khi nào cho vào tô cháo, bà Bảy mới xắt dồi ra từng lát, chỉ 4 lát cho một tô, ai ăn thêm thì tính tiền thêm. Dồi của bà Bảy đậm đà, vừa béo ngậy vừa thơm lừng. Theo dân nhậu, nó ngon gấp trăm lần chả chó, một lát dồi cộng với một ly đế Gò Đen đủ làm ấm lòng mát dạ.
Bà Bảy mất lâu rồi, con cháu lập tiệm thay cho sạp, tiệm Bảy Bằng, tiếp tục nối nghiệp, nhưng tô cháo ngon không còn như xưa nữa. Cũng cháo gạo rang nhưng không nở bung như bông lứt. Nước cháo trắng và nhạt hơn... Quán này bán 24/24, giá 4.000đ/ tô. Theo bà Bảy Bằng, khách đến đây ăn đông vào buổi tối, khoảng 18g30 – 22g, phần đông là dân địa phương. Khách muốn ngồi lại đây lai rai đế hay nhâm nhi cà phê, bao lâu cũng được. Ban ngày, quán vắng khách hơn.
Nhiều người Gò Đen cũng mở tiệm cháo lòng cặp theo quốc lộ 1A tạo nên một khu cháo lòng, nhộn nhịp không kém khu cháo lòng Tân Hiệp - Tiền Giang, bán thêm rượu đế, nhưng cũng không tìm đâu ra hương vị cháo lòng bà Bảy Thâu. Nó đã chết theo bà hay tại tôi đã già không còn cảm nhận được món ngon thời trẻ tuổi?