Nguyên liệu: 1kg tôm càng sống, 100gr mỡ heo, 2 lòng trắng trứng, Muối, tiêu, đường, 36 cây mía cắt khúc 10cm, 30 gr tỏi.
Thực hiện:
- Tôm ngâm trong nước dừa xiêm, dùng khăn sạch thấm khô, quết tôm với lòng trắng trứng gà, muối, tiêu và đường trong vòng 30 phút.
- Mỡ heo xắt sợi luộc chín, trộn chung với tôm và tỏi.
- Đánh lòng trắng trứng với tôm cho đến khi hỗn hợp mềm nhão. Sau đó quấn tôm quanh khúc mía.
- Nướng đến khi tôm chín vàng.
Dùng với nước chấm làm từ tương hột xay nhuyễn. Có thể thay tôm bằng mực để có món chạo mực và dùng kèm tương ớt