Nguyên liệu:
- 100gr cốm bắc non.
- 100gr đường.
- 1 thìa cà phê bột năng.
- 400ml nước.
- 1/2 thìa cà phê nước hoa buổi hoặc 1/2 ống va ni.
Thực hiện:
- Nấu tan đường với nước.
- Giảm lửa, cho tiếp vào 2 thìa cà phê bột năng, pha loãng để tạo độ sánh.
- Cho cốm vào nước đường, khuấy đều và nhẹ tay trên lửa nhỏ.
- Khi thấy hạt cốm nở đều thì tắt bếp.
- Để chè hơi nguội, cho nước hoa bưởi hoặc va ni vào, khuấy đều.
- Tùy sở thích người dùng chè đặc hơn hoặc ngọt hơn, bạn có thể gia giảm lượng đường và nước.
Thưởng thức:
- Dùng nóng.