Cua Hải Nam hấp xôi nếp được đặt trong xửng tre, bên dưới là hỗn hợp xôi nếp với nhiều gia vị độc đáo, bên trên là con cua mai đỏ mình trắng ngà. Màu sắc của món ăn là bức tranh đa sắc kết hợp giữa màu mai cua đỏ hồng, màu gạch cua hồng cam và thịt cua trắng ngần đầy hấp dẫn mời gọi. Điểm khác biệt của món ăn là thịt cua được ướp với Hoa Điêu tửu (còn gọi là Nữ Nhi tửu hay Nữ Nhi Hồng tửu) – loại danh tửu nổi tiếng thơm ngon ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc- làm dậy lên hương thơm khó tả của món ăn. Hạt xôi nếp dẻo thơm kết hợp với từng sợi thịt cua tươi, dai, ngọt thịt, đưa đến sự ngon lành, khó quên tới từng thực khách. Khi khách gọi món, nhân viên phục vụ sẽ đặt xửng lên bàn, mở nắp ra cho khách thưởng thức làn khói nóng hổi thơm nức mùi rượu Hoa Điêu, mùi nếp ngào ngạt... Quả là một món ăn vừa ngon vừa đẹp! Thịt cua mang tính hàn, dùng chung với hỗn hợp nước chấm giấm gừng tạo sự quân bình âm dương, kích thích vị giác và tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Điều đặc biệt là cua được nhập từ Trung Quốc qua chế độ bảo quản công phu nên khi đến Ming Dynasty vẫn còn tươi sống. Khi chế biến, chúng vẫn giữ nguyên độ tươi, ngọt, dai.
Loại rượu vang kết hợp tuyệt vời nhất với món cua Hải Nam hấp xôi phải là vang trắng, thuộc dòng nho Sauvignon Blanc. Ming Dynasty là một trong những nhà hàng cao cấp nhất thuộc Tập đoàn Khaisilk:
- 23 Nguyễn Khắc Viện, Q.7 - TPHCM, ĐT: 411 5555.
- 7 Trần Hưng Đạo, Đà Lạt, Lâm Đồng, ĐT: 063 813 816.
Website: www.khaisilkcorp.com.