6 trái khổ qua
1 củ cà rốt
1 lít giấm
300gr đường
1 muỗng cà phê muối
Thực hiện
- Chọn khổ qua trái vừa và có vỏ màu xanh. Cắt đôi trái khổ qua, bỏ hạt, ngâm vào 2 lít nước hòa với 1 miếng phèn chua bằng lóng ngón tay rồi xả lại bằng nước lạnh.
- Nấu nước sôi, cho vào 1 muỗng muối và thả khổ qua vào trụng. Chuẩn bị 1 tô nước lạnh hay nước đá, vớt khổ qua vào ngâm, để giữ màu xanh.
- Cà rốt tỉa lá (không cần trụng) để ngâm chung cho đẹp.
- Làm nước giấm đường: 1 lít giấm, 300gr đường và 1 muỗng cà phê muối. Nấu sôi cho tan đường, để nguội
- Xếp khổ qua vào keo thủy tinh, xen kẽ với những lá cà rốt rồi đổ ngập giấm đường vào ngâm 3 ngày sau là ăn được.