Nguyên liệu: Nụ mướp; thịt gà, chọn đùi gà; gia vị gồm nghệ tươi, gừng tươi, tiêu, tỏi, đường, dầu hào và nước mắm.
Cách làm: Đùi gà chặt miếng ngang. Giã nhuyễn nghệ, gừng, tỏi bỏ vào ướp thịt gà cùng với các gia vị tiêu, đường, nước mắm trong khoảng 10 phút cho thấm. Nụ mướp lặt bỏ cuống già, rửa sạch, để ráo.
Bắc chảo để nóng, cho chút dầu, bỏ tỏi giã giập vào, tao đều. Bỏ thịt gà ướp vào, đảo đều đũa. Sau đó, để lửa liu riu cho đến khi gà săn thịt, có màu hơi uơm vàng. Bỏ nụ mướp vào, đảo đều một vòng. Nêm nếm lại một lần nữa. Món này dùng chung với cơm nóng sẽ rất ngon miệng.