NGUYÊN LIỆU (Cho 4 người)
Da cá hồi: 150g
Mè rang: 2 muỗng cà phê
Cà rốt: 1/2 củ.
Củ cải trắng: 1/2 củ
Củ hành tây: 1/2 củ
Ớt xanh: 1/2 trái
Bột mì: 50g
Bột năng: 50g
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê.
Nguyên liệu pha xốt: (sử dụng muỗng cà phê)
3 muỗng giấm Nhật, 3 muỗng nước tương Nhật, 1 muỗng đường, 1 muỗng gừng xay, 1 muỗng rượu Mirin, 1/2 muỗng dầu mè. Tất cả trộn chung lại thành xốt.
Cách chế biến
Cà rốt, củ cải, dưa leo, hành tây, ớt xanh thái sợi nhuyễn dài 5cm. Da cá hồi cắt sợi 7x50mm, ướp với muối, tiêu. Mang da cá tẩm bột mì pha chung với bột năng chiên giòn. Xếp da cá một bên, các loại rau củ bào một bên, rưới xốt lên và rắc mè.
Nguyên liệu Cắt da cá 7x50mm
Tẩm bột cho da cá Chiên da cá