Ở The Sushi Bar, bạn có thể tìm được sự tinh tế ấy qua các món sushi. Sushi là một vắt nhỏ cơm kèm với một miếng cá sống hoặc một miếng hải sản nào đó. Chẳng hạn người ta có thể bắt gặp trong món Moriwase những vắt sushi "áo" (áo đúng nghĩa mặc áo chứ không bọc kín như nghĩa áo trong món ăn Việt) với nào cá hồi, cá ngừ, mực, tôm bàn chải, tôm sú, lươn, trứng cá hồi, trứng tôm, trứng cá mập... Đĩa thức ăn trông như một ngôi làng với những ngôi nhà nhiều sắc màu "quy hoạch" có nhịp điệu hẳn hoi. Hoặc tỷ lệ cơm nhiều hơn (cấp tô) với cá hồi và trứng cá hồi trong món Sake Ikura Don.
Một đặc trưng khác của Nhật là gừng chua. Món ăn nào của người Nhật cũng thường đi kèm với gừng chua. Gừng chua ở Nhật có huyền thoại giúp nâng cao tuổi thọ. Ngẫm lại, gừng tạo cho thức ăn an toàn, giữ cho ấm tỳ vị, người Nhật có lẽ có lý.
Một điều đáng tiếc của quán là thời điểm này vừa hết cá nóc - một món ăn khoái khẩu của dân Nhật. Cô phục vụ cho biết: lâu lắm mới có lại, phải chờ chủ về Nhật nhập sang kia. Nghĩa là họ không chế biến cá nóc trực tiếp từ nguồn nguyên liệu dồi dào ở Việt Nam vốn bị luật pháp cấm.
Địa chỉ: The Sushi Bar, số 2 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM.
ĐT: 08 8238 042