Cách làm: Gạo nếp ngâm nước ấm khoảng 2 giờ. Đãi sạch, xóc với ít muối, cho vào nồi đồ, thỉnh thoảng rưới ít nước cốt dừa lên. Cá rô phi đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch, bóp với gừng, rượu rồi hấp chín, để nguội, gỡ thịt ướp với hạt nêm, tiêu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra, chắt bớt dầu, cho hành tươi vào phi thơm, cho cá vào xào ngấm gia vị. Xôi chín, bắc xuống, đánh tơi, cho cá vào, đánh đều lên, nhẹ tay để cá không bị nát. Xúc ra đĩa, rắc hành khô.