Hướng dẫn cách làm gà rang muối hột
Nguyên liệu làm gà rang muối hột
– 600 gr thịt gà ta
– 1 trứng gà
– Lá chanh, sả, bột năng
– Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối hột
– Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt
Cách làm gà rang muối hột ngon tại nhà
Bước 1
– Làm hỗn hợp muối: 50 gr gạo tẻ + 50 gr gạo nếp + 3 muỗng canh đậu xanh đã cà vỏ + 1 muỗng canh muối hột.
– Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, ngâm riêng từng loại vào nước lạnh trong 20 phút, để ráo.
– Cho từng thứ lần lượt vào chảo khô rang chín trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.
– Xay lần lượt từng loại, trộn tất cả các loại bao gồm cả muối hột vào với nhau, ta được hỗn hợp muối.
Cách làm gà rang muối hột ngon tại nhà
Bước 2
– Thịt gà rửa sạch bằng nước muối, cắt miếng vừa ăn. Ướp gà với: 1 muỗng canh hạt nêm + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng canh tiêu + 1 muỗng canh dầu ăn + lòng đỏ trứng.
– Trộn đều cho thịt gà thấm gia vị. Bọc kín bằng nilon để trong tủ lạnh 30 phút để gia vị ngấm, thịt gà săn chắc.
Bước 3
– Sả cắt khúc 5cm, cắt sợi. Lá chanh cắt sợi.
Chiên sả vào dầu ăn đến khi vàng vớt ra, chiên lá chanh cũng vậy.
Bước 4
Lăn miếng gà đã ướp vào bột năng rồi cho vào chảo chiên. Chiên đến khi gà xém vàng thì cho ra đĩa (chiên không quá 1 phút) để gà không bị khô.
Bước 5
Đặt chảo khô lên bếp, cho gà đã chiên + hỗn hợp muối + phần sả & lá chanh chiên vào, đảo đều trong 3 phút rồi cho ra dĩa. Ăn kèm với muối tiêu chanh và chút ớt tươi. Dùng nóng rất ngon.
Hoàn thành
Với cách làm gà rang muối chi tiết như trên, bạn sẽ có món gà rang muối ngon như ngoài tiệm.
Chúc bạn thực hiện thành công.