Đặc biệt, vào ngày 26-8, trong lễ hội đã diễn ra tiệc buffet chay với hơn 100 món chay do hơn 100 đầu bếp thực hiện, phục vụ cho hơn 10.000 người thưởng thức, xác lập thành công Kỷ lục "Tiệc buffet chay có nhiều đầu bếp tham gia thực hiện nhất Việt Nam".
Kỷ lục tiệc buffet chay có nhiều đầu bếp tham gia thực hiện nhất Việt Nam
Điểm nhấn của Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 năm 2023 là tiệc buffet chay quy tụ hơn 100 món chay do 150 đầu bếp đến từ Hội đầu bếp TP HCM thực hiện. Để chuẩn bị tốt nhất, ngay từ đầu giờ chiều ngày 26.8, các đầu bếp của Hội đầu bếp TP HCM đã tập trung tại gần 20 điểm nhà hàng chay khác trong thành phố để chuẩn bị các món ăn chay nhằm phục vụ cho tiệc buffet.
Các thành viên của Ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng đã có mặt để tiến hành kiểm đếm số lượng đầu bếp tham gia, đồng thời quan sát quá trình chế biến và nấu nướng các món ăn.
Sau quá trình kiểm tra hồ sơ cũng như thẩm định trực tiếp, Ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã ghi nhận có 150 đầu bếp tham gia cùng thực hiện 100 món ăn trong tiệc buffet chay tại 20 điểm nấu ở TP HCM, đủ điều kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam.
Cùng ngày, lễ công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Tiệc buffet chay có nhiều đầu bếp tham gia thực hiện nhất Việt Nam" đến Hiệp hội Ẩm thực TP HCM diễn ra tại Công viên Hồ Bán Nguyệt - quận 7.
Tiệc bufett chay quy tụ 150 đầu bếp xác lập kỷ lục Việt Nam
Có mặt tại sự kiện, về phía đại diện Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện trưởng Viện Richs; Thạc sĩ Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), cùng các thành viên trong Ban giám sát Kỷ lục.
Lễ hội Ẩm thực chay quận 7 năm 2023 do Ủy ban Nhân dân quận 7 phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP HCM tổ chức và thực hiện tại Công viên Hồ Bán Nguyệt (quận 7, TP HCM). Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội để người dân được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, tạo cầu nối từ nông trại đến bàn ăn và sân chơi cho đầu bếp Việt.
Sự kiện sẽ kéo dài liên tục trong 3 ngày từ 25-8 đến 27-8 với đa dạng các chủ đề: Ăn sạch - Sống khỏe, Vì yêu món chay mà đến, Trọn vị an lành - Ấm tình quận 7. Trên nền của các hoạt động ẩm thực, Lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật hàng đêm như: Ca múa nhạc đương đại; Talkshow về ẩm thực chay cùng nghệ sĩ, nhà lãnh đạo, doanh nhân nổi tiếng; Biểu diễn và giao lưu trò chơi dân gian...