Hiếm khi xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người Việt bởi tôm hùm là hải sản đắt đỏ. Mỗi kg tôm hùm có giá từ vài triệu đến chục triệu đồng. Ảnh: FB Tôm hùm baby.
Do đó, tôm hùm baby đang được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì giá phải chăng, từ 700.000 - hơn 1 triệu đồng/kg (tùy vào kích cỡ tôm). Ảnh: FB Tôm hùm baby.
Tôm hùm baby là đặc sản được đánh bắt tại đảo Bình Ba (Nha Trang). Ảnh: FB Kieu My.
Tôm hùm baby có nhiều loại như tôm hùm baby xanh, tôm hùm baby đỏ, baby tre. Trong đó, tôm hùm xanh được rao bán phổ biến hơn. Ảnh: Haisanmoingay.
Trên thị trường, tôm hùm baby Nha Trang có hai loại, tôm hùm đông lạnh và tôm hùm tươi. Ảnh: Muabantomhum.
Tôm hùm tươi có giá đắt hơn, từ 1 - 1,5 triệu đồng/kg. Trong khi đó, tôm hùm đông lạnh giá từ 700.000 - 1,1 triệu đồng/kg. Ảnh: Muabantomhum.
Loại tôm này tươi ngon, ngọt dai, thịt chắc, hương vị không kém nhiều loại tôm hùm kích thước lớn. Ảnh: Daohaisan.
Điểm dễ nhận biết của tôm hùm baby là sống lưng và đầu có gạch vàng ươm. Ảnh: Daohaisan.
Tôm hùm baby đông lạnh thường sẵn hàng nhưng tôm hùm tươi sống thì không phải lúc nào khách mua cũng có, thậm chí phải đặt trước. Ảnh: Daohaisan.
Tôm hùm baby có thể chế biến thành nhiều món ngon như tôm nướng phô mai, tôm nướng bơ tỏi, tôm rang muối... Ảnh: FB Tom hum baby.