Gia đình anh muốn tôi có thai trước rồi mới cưới

16 Tháng 01, 2018 | 11:30

Em không muốn cưới quá sớm, lại càng không muốn có thai trong thời điểm này, nhưng mẹ anh nói sẽ tìm người khác cho anh nếu em không đồng ý.

Em đang là sinh viên năm cuối, chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp. Người yêu em năm nay 29 tuổi, đang làm cho một công ty nước ngoài, thu nhập tốt, lại điển trai.

Chúng em yêu nhau được gần 2 năm, mọi chuyện đều khá hợp nhau, duy chỉ có quan điểm về quan hệ hôn nhân là bất đồng.

Gia đình anh muốn tôi có thai trước rồi mới cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong thời gian yêu nhau, cũng đã có vài lần anh đòi hỏi chuyện ấy nhưng em đều không đồng ý. Em muốn giữ gìn và trao trọn cho anh vào đêm tân hôn, vì yêu em nên anh luôn tôn trọng mọi quyết định của em, bao gồm cả chuyện ấy.

Thế nhưng mới đây, mẹ anh có đi xem bói, thầy bói nói rằng năm tới người yêu em được tuổi cưới, nếu bỏ lỡ sau này sẽ khó về đường con cái. Chúng em yêu nhau cũng khá lâu, gia đình 2 bên đều đã biết, nên mẹ anh giục cưới vào tháng 3 âm lịch năm tới.

Anh đã nói chuyện này với em nhưng em chưa muốn kết hôn trước khi tốt nghiệp. Không những thế, mẹ anh còn muốn em có thai trước rồi mới làm đám cưới.

Em thực sự không muốn bởi thời gian này, việc học của em rất bận. Em là đứa học hành đàng hoàng, phấn đấu để trở thành thủ khoa và được ở lại trường làm giảng viên, nếu như có thai lúc này thì việc học của em sẽ bị ảnh hưởng.

Em cũng đã nói chuyện này với người yêu và mẹ anh ấy, thế nhưng mẹ anh vẫn kiên định với việc phải có thai trước khi cưới và sẽ cưới vào tháng 3 năm tới.

Bác ấy nói nếu em không đồng ý thì sẽ tìm vợ gấp cho con trai, bằng mọi giá phải cưới vào thời gian mà thầy bói đã ấn định.

Về phía người yêu em, anh ấy cũng có hướng nghe theo mẹ. Anh ấy nói rằng có đủ khả năng lo cho em cuộc sống sau này nên em không cần đặt nặng vấn đề tiền tài, danh vọng. Nhưng bản thân em lại nghĩ rằng anh ấy giàu có, giỏi giang thì em càng phải có khả năng độc lập về tài chính, công việc để nuôi thân.

Em đang rất khó nghĩ, em nên chọn việc học hay nghe theo lời mẹ chồng tương lai, có thai rồi làm đám cưới?

Theo vov.vn

Viết bình luận

MÓN NGON

 • Khai trương nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar

  MÓN NGON 24.11.2020 | 07:56 AM

  Khai trương nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar

  Nhà hàng Black Vinegar vừa khai trương tại khách sạn New World Sài Gòn. Black Vinegar mang phong cách hiện đại, thể hiện qua nét ẩm thực Quảng Đông cách tân với không gian mở, ấm áp, hòa nhã, được chia nhiều khu vực khác nhau phù hợp với nhiều mục đích.

 • Đưa Việt Nam trở thành 'Bếp ăn thế giới'

  MÓN NGON 22.11.2020 | 09:05 PM

  Đưa Việt Nam trở thành "Bếp ăn thế giới"

  Ẩm thực Việt Nam là một nét văn hóa tiêu biểu được xác định là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng và thương hiệu cho ngành du lịch.

 • Lạ lùng món kiến mông to của người Colombia

  MÓN NGON 22.11.2020 | 03:13 PM

  Lạ lùng món kiến mông to của người Colombia

  Cứ tầm tháng 3 – 4 hàng năm, các ngôi nhà trong thị trấn Barichara thuộc dãy Andes ở Colombia lại vắng tanh vắng ngắt. Người dân bỏ hết công việc, đua nhau đi săn kiến chúa kiến mông to, đem về chế biến món ăn. Từ già đến trẻ đều mê mẩn cái bụng bự đầy nhóc trứng, thơm ngon như hạt lạc của chúng, ưu ái gọi đó là “trứng cá muối của vùng Bắc Santander”.

 • Cua “ăn chay”, chị Hai chết thèm!

  MÓN NGON 15.11.2020 | 07:15 PM

  Cua “ăn chay”, chị Hai chết thèm!

  Những phiên bản mới về cua nấu chao vẫn âm thầm nở hoa, đơm quả dọc miền duyên hải Tây Nam bộ nhờ có một số đầu bếp dám đột phá hương vị, tạo dấu ấn riêng.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).