Gia đình anh muốn tôi có thai trước rồi mới cưới

16 Tháng 01, 2018 | 11:30

Em không muốn cưới quá sớm, lại càng không muốn có thai trong thời điểm này, nhưng mẹ anh nói sẽ tìm người khác cho anh nếu em không đồng ý.

Em đang là sinh viên năm cuối, chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp. Người yêu em năm nay 29 tuổi, đang làm cho một công ty nước ngoài, thu nhập tốt, lại điển trai.

Chúng em yêu nhau được gần 2 năm, mọi chuyện đều khá hợp nhau, duy chỉ có quan điểm về quan hệ hôn nhân là bất đồng.

Gia đình anh muốn tôi có thai trước rồi mới cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong thời gian yêu nhau, cũng đã có vài lần anh đòi hỏi chuyện ấy nhưng em đều không đồng ý. Em muốn giữ gìn và trao trọn cho anh vào đêm tân hôn, vì yêu em nên anh luôn tôn trọng mọi quyết định của em, bao gồm cả chuyện ấy.

Thế nhưng mới đây, mẹ anh có đi xem bói, thầy bói nói rằng năm tới người yêu em được tuổi cưới, nếu bỏ lỡ sau này sẽ khó về đường con cái. Chúng em yêu nhau cũng khá lâu, gia đình 2 bên đều đã biết, nên mẹ anh giục cưới vào tháng 3 âm lịch năm tới.

Anh đã nói chuyện này với em nhưng em chưa muốn kết hôn trước khi tốt nghiệp. Không những thế, mẹ anh còn muốn em có thai trước rồi mới làm đám cưới.

Em thực sự không muốn bởi thời gian này, việc học của em rất bận. Em là đứa học hành đàng hoàng, phấn đấu để trở thành thủ khoa và được ở lại trường làm giảng viên, nếu như có thai lúc này thì việc học của em sẽ bị ảnh hưởng.

Em cũng đã nói chuyện này với người yêu và mẹ anh ấy, thế nhưng mẹ anh vẫn kiên định với việc phải có thai trước khi cưới và sẽ cưới vào tháng 3 năm tới.

Bác ấy nói nếu em không đồng ý thì sẽ tìm vợ gấp cho con trai, bằng mọi giá phải cưới vào thời gian mà thầy bói đã ấn định.

Về phía người yêu em, anh ấy cũng có hướng nghe theo mẹ. Anh ấy nói rằng có đủ khả năng lo cho em cuộc sống sau này nên em không cần đặt nặng vấn đề tiền tài, danh vọng. Nhưng bản thân em lại nghĩ rằng anh ấy giàu có, giỏi giang thì em càng phải có khả năng độc lập về tài chính, công việc để nuôi thân.

Em đang rất khó nghĩ, em nên chọn việc học hay nghe theo lời mẹ chồng tương lai, có thai rồi làm đám cưới?

Theo vov.vn

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).