Ban đầu vợ chồng tôi cũng hưởng ứng, nhấm nháp chút chút cho các con vui nhưng riết rồi chỉ cần nhìn dĩa gà rán đã phát ngán.
Nghen nói ăn nhiều đồ rán sẽ không tốt nên tôi mày mò làm cánh gà nướng mật ong cho bọn trẻ ăn đỡ ghiền. Ai ngờ, bọn chúng thích mê và lâu rồi không đòi đi ăn gà rán nữa.
Việc chế biến cũng khá đơn giản. Chỉ cần một ký cánh gà rửa sạch để ráo, dùng bề dày sống dao dần sơ (việc này để giúp khi ướp cánh gà mau thấm gia vị và khi nướng chín cánh gà vẫn giữ được hình dáng ban đầu trông đẹp mắt hơn) cho tất cả vào thau.
Pha nước sốt để ướp gồm: 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sữa đặc có đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê tỏi xay nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối. Trộn đều cánh gà với nước sốt rồi đậy lại, cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng. Trong thời gian này, thỉnh thoảng đem thau gà ra trộn lại để cho cánh gà thấm đều gia vị hơn.
Lót giấy nhôm lên khay nướng rồi xếp cánh gà lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cứ khoảng 10 phút lấy khay gà nướng ra, múc hỗn hộp ướp gà còn động lại trong thau phết lên cánh gà. Sau khi nướng khoảng nửa tiếng là cánh gà chín, bốc mùi thơm lừng, da gà vàng óng.
Nướng gà xong bày lên đĩa ăn với cà chua, dưa leo, rau sống và không thể thiếu chén muối tiêu chanh.
Món cánh gà nướng mật ong ăn vào sẽ cảm nhận được sự giòn rộm của da nhưng phần thịt lại mềm, vị ngọt đậm đà của mật ong nước tương và các loại gia vị rất quyến rũ. Không chỉ ăn chơi, món này dùng với cơm cũng rất bắt.
Để không phải ngồi đồng ở các tiệm gà rán, để con em khỏe mạnh, các bà mẹ hãy thử làm món này cho bọn trẻ nhé.