Cà ri gà tuyệt ngon cho ngày cuối tuần

22 Tháng 10, 2016 | 12:35

(NLĐO)- Món cà ri gà khi hoàn tất có màu vàng khá bắt mắt, nước sánh lại, có vị ngọt, béo rất thơm ngon. Món này phải dùng nóng với bánh mì, chấm kèm muối ớt chanh thì ngon tuyệt.

Cà ri gà là món đặc trưng thường xuất hiện trong những buổi tiệc của người dân Nam Bộ. Bởi đây là món ăn có màu vàng khá bắt mắt lại có vị ngọt, béo, thơm ngon. Nhân dịp cuối tuần, hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món cà ri gà đãi cả gia đình.


Cà ri gà ăn cùng bánh mì và muối ớt chanh

Cà ri gà ăn cùng bánh mì và muối ớt chanh

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1,5 - 2 kg (nên chọn gà mái dầu thịt sẽ dai, ngon hơn)

- 500g dừa nạo

- ½ kg khoai lang + ½ kg khoai môn

- 1 gói bột cà ri Việt Ấn

- 1 hũ cà ri dầu

- 5 cây sả

- Hành tím, tỏi, bột nghệ

- Đường, bột nêm, muối…

Sơ chế:


Thịt gà ướp với bột cà ri

Thịt gà ướp với bột cà ri

- Gà làm sạch, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nửa gói bột cà ri, cà ri dầu, ít bột nghệ, đường, bột nêm… để gà thấm 30 phút. Không nên ướp nước mắm vì sẽ làm mất mùi thơm của bột cà ri.

- Cho nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy 1 chén nước cốt để riêng. Tiếp tục cho nước ấm vào, vắt lấy 1 lít nước dão.

- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng, xắt miếng to, vớt ra để ráo

- Sả đập dập, quấn lại thành bó

- Tỏi bằm nhuyễn

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch để ráo


Nguyên liệu cho món cà ri gà

Nguyên liệu cho món cà ri gà

Thực hiện:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, tiếp tục cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại. Trút thịt gà vào nồi, bên dưới có lót sả.

- Tiếp tục dùng chảo đã xào gà cho thêm ít dầu ăn, phi thơm nửa gói bột cà ri còn lại, cho khoai lang, khoai môn vào xào sơ. Bạn cũng có thể chiên vàng khoai trước khi phi với bột cà ri cho thơm.


Khoai lang, khoai môn đã xào sơ với bột cà ri

Khoai lang, khoai môn đã xào sơ với bột cà ri

- Cho nước dừa dão vào nồi thịt gà, đun sôi. Khi nấu, chịu khó vớt phần bọt dừa nổi lên để ra riêng nhằm tránh tình trạng nước cà ri bị bồng con, không đẹp mắt. Đun sôi nồi gà đến khi thịt mềm, tiếp tục cho khoai lang, khoai môn vào nấu chín. Nêm thêm đường, muối sao cho có vị ngọt đậm đà.

- Khi khoai đã chín, cho nước cốt dừa cùng chén nước bọt dừa đã vớt khi nãy vào nồi cà ri cùng củ hành tím. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

- Múc cà ri ra tô, trang trí lá cà ri tươi hay lá chanh đều đẹp.

Món cà ri gà khi hoàn tất có màu vàng khá bắt mắt, nước sánh lại có vị ngọt, béo rất thơm ngon. Món này nhất định phải dùng nóng với bánh mì, chấm kèm muối ớt chanh thì ngon tuyệt.


cà ri gà thơm ngon

cà ri gà thơm ngon

Hãy thực hiện để đãi cả gia đình trong dịp cuối tuần nhé!

Bài và ảnh: Thanh Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).