Nguyên liệu:
- 200gr lươn.
- Hành lá.
- 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo).
- 1 quả ớt chuông đỏ.
- 2 củ hành tím.
- 200gr mướp.
- 1 thìa cà phê hành, tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào.
Thực hiện:
- Tước sợi hành lá.
- Ngâm mềm mộc nhĩ, thái sợi.
- Thái nhuyễn hành tím.
- Bỏ hạt ớt, thái sợi.
- Gọt vỏ mướp, khoét hình chiếc thuyền, bỏ ruột.
- Làm sạch lưon, bỏ xương, thái sợi.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm, cho lươn vào xào.
- Cho mộc nhĩ, hành tím, ớt vào, nêm gia vị.
- Cho lươn xào vào quả mướp, hấp cách thủy.