- 200 g thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng
- 300 g rau má, chọn lá non, nhặt rửa sạch, để ráo nước
- 1 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, thái khoanh mỏng
- Tỏi băm nhỏ, giấm, nước mắm, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Ướp thịt bò với một ít nước mắm, dầu ăn.
- Xào tỏi thơm, cho một ít hành tây thái mỏng vào chảo đảo đều rồi cho thịt bò vào xào, để lửa lớn, thịt chín tái cho ra đĩa.
- Hòa tan giấm với đường cho vừa miệng (có vị chua ngọt là được) cho nốt hành tây đã thái mỏng còn lại vào trộn đều, để ít phút cho ngấm.
- Trộn thịt bò, rau má, củ hành tây ngâm giấm, đường, cho thêm một ít dầu ăn.
- Dùng thay món xào trong bữa cơm, ăn kèm với tương ớt.