Nguyên liệu
1/2kg thịt ba chỉ
2 thìa súp nước mắm
1 thìa súp đường
1 thìa cà phê tỏi xay
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê nước màu
300g thịt dừa
4 bát nước dừa tươi
Thực hiện
Rửa thịt ba chỉ, cắt miếng to, ướp với nước mắm, đường, hành, tỏi xay, tiêu, nước màu, để khoảng 1 phút cho ngấm gia vị.
Cắt dừa thành miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi, cho nước dừa, thịt dừa vào, đặt lên bếp đun với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt để nước trong.
Cuối cùng nêm thêm nước mắm, đường vào thịt vừa ăn.
Thưởng thức
Dọn thịt kho ra đĩa, rắc thêm tiêu lên trên, dùng với cơm.