Nguyên liệu:
- 1kg tai heo luộc chín, thái mỏng
- 100g riềng xắt mỏng, thái sợi
- 100g tỏi
- 100g gạo rang, xay mịn làm thính
- muối đường, mắm, tiêu, lá ổi, lá chuối hoặc rơm.
Thực hiện:
Trộn chung tai heo đã thái mỏng với riềng, tỏi. Nêm gia vị muối, tiêu, đường sao cho vừa ăn. Trộn thính vào hỗn hợp trên.
Rửa sạch lá ổi rồi lau khô. Lót lá ổi trong rơm hoặc lá chuối sau đó cho thịt vào, gói lại cho thật chặt. Tiếp theo, bó rơm lại sao cho chặt tay. Mỗi chiếc tré cân nặng khoảng 150-200g. Để tré nơi khô, thoáng, sau 3 ngày là dùng được.
Khi ăn, xắt mỏng, ăn kèm rau sống, dưa leo, cuốn bánh tráng chấm mắm ớt pha chua ngọt.