Pfizer Việt Nam ký kết hợp tác với VNVC

26 Tháng 05, 2023 | 13:21

Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai trong giai đoạn 2023 - 2025.

Pfizer Việt Nam ký kết hợp tác với VNVC - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Pfizer Việt Nam và Công Ty Cổ Phần Vacxin Việt Nam tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác

Việc ký kết này đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự đồng hành lâu dài giữa Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam và công ty Pfizer để cùng hướng đến mục tiêu hợp tác toàn diện bảo vệ sức khỏe cộng đồng chủ động phòng bệnh, theo kịp các tiến bộ trên thế giới, góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.

Mục đích chính của việc ký kết biên bản ghi nhớ nhằm nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong việc chủ động tư vấn, dự phòng bệnh ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các đối tượng nguy cơ cao, đối với các bệnh có thể phòng ngừa bằng vacxin, thông qua các hội thảo khoa học cập nhật kiến thức.

Cùng phối hợp trong hoạt động nâng cao kỹ năng cho nhân sự trong việc xây dựng, triển khai và quản lý nguồn cơ sở dữ liệu thực về tiêm chủng tại Việt Nam (dữ liệu đời thật), qua đó cung cấp 1 bức tranh rõ nét hơn về tình hình tiêm chủng tại Việt nam nhằm nâng cao an toàn tiêm chủng.

Nâng cao nhận thức cộng đồng về dịch bệnh và công tác y tế dự phòng qua công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe … giảm gánh nặng bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc tăng tỷ lệ chủ động phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm bằng nhiều biện pháp trong đó có việc tiêm vacxin.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, tình hình dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vai trò phòng bệnh của vacxin. Biên bản ghi nhớ đánh dấu bước ngoặc cho sự hành động hợp tác lâu dài giữa Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam và Công ty Pfizer để cùng hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức, bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi các bệnh có thể phòng ngừa bằng vacxin, theo kịp các tiến bộ trên thế giới qua việc xây dựng cơ sở dữ liệu thực về tiêm chủng tại Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.

Ông Anil Argilla – Chủ tịch các thị trường mới nổi châu Á, Công ty Pfizer Inc cho biết: "Tại Việt Nam, Pfizer cam kết đồng hành cùng hệ thống y tế, trong đó có trung tâm tiêm chủng VNVC. Biên bản ghi nhớ hợp tác VNVC và Pfizer ký kết sẽ là cột mốc đột phá, ghi dấu sự hợp tác chiến lược lâu dài của hai bên, hướng mục tiêu nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và mang lại cuộc sống lâu dài cho người dân Việt Nam".

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đã đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều năm nhằm hỗ trợ giải quyết những thách thức từ gánh nặng các bệnh truyền nhiễm có thể dự phòng bằng vacxin. Hợp tác lần này chính là dấu ấn thể hiện rõ nét nỗ lực của Pfizer trong gắn kết hiệu quả giữa giáo dục và y tế. Các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh và dự phòng, cũng như nâng cao năng lực cán bộ y tế thông qua lộ trình cập nhật y khoa góp phần bảo vệ sức khỏe, hướng đến cộng đồng khỏe mạnh".

Song Hà

Viết bình luận

TÂM SỰ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).