Ảnh: Netwerk24.
Pampoenkoekies (Nam Phi): Món bánh làm từ bí ngô này thường được rán qua và ăn trong bữa sáng hoặc lúc tráng miệng. Bạn có thể thử phiên bản mặn và ngọt, với nhiều nguyên liệu thú vị như quế, hạt phỉ, rưới thêm syrup (siro) hay caramel. |
Ảnh: Food & Wine Magazine. |
Edamame (Nhật Bản): Món ăn đơn giản nhưng rất ngon này của Nhật Bản là đậu nành tươi được hấp, luộc hoặc nướng, có thể rắc thêm vừng rang và chấm muối. |
Ảnh: Discover Delicious. |
Doenjang Jjigae (Hàn Quốc): Đây là một trong những món chay phổ biến ở Hàn Quốc, gồm nước dùng từ sốt đậu nành, nấm, giá và đậu phụ. |
Ảnh: Riverfront Times. |
Momo và Dal Bhat chay (Nepal): Tới quốc gia Phật giáo Nepal, bạn có thể thưởng thức món Dal Bhat gồm cơm trắng với súp đậu vàng. Ngoài ra, món bánh momo chay cũng rất ngon mà không có giá quá đắt đỏ. |
Ảnh: Eating Thai Food. |
Tam Ponlamai (Thái Lan): Món salad hoa quả này thường gồm táo, ổi, dưa hấu và thanh long xắt miếng vuông, trộn cùng nước cốt chanh, ớt, xì dầu và lạc. |
Ảnh: Eat Drink Paleo. |
Vinegret (Ukraine): Món chay này rất phổ biến ở các quốc gia Đông Âu, với nguyên liệu chính là khoai tây, củ cải đỏ, hành, cà rốt, dưa chuột muối và bắp cải muối. |
Ảnh: Cookingtheglobe. |
Kushari (Ai Cập): Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp Ai Cập. Kushari thường gồm mì macaroni, cơm và đậu lăng, thêm sốt cà chua cay. Một số hàng có thể cho thêm đậu garbanzo và hành phi thơm nức. |
Ảnh: Kauphy. |
Masala Dosa (Ấn Độ): Ấn Độ được xem là thiêm đường ẩm thực cho người ăn chay, trong đó có món Masala Dosa được nhiều du khách yêu thích. Món bánh kếp này được làm từ bột gạo lên men và đậu đen, với nhân cà ri đậu và khoai tây. Bánh thường được chấm với sốt cà chua cốt dừa hoặc sambar. |
Ảnh: Gormandize. |
Gado Gado (Indonesia): Món chay nổi tiếng của Indonesia này gồm khoai tây, bánh gạo lontong, bánh krupuk giòn, đậu phụ, đậu xanh, cà rốt và sốt lạc thơm ngon. |
Ảnh: Yumofchina. |
Bánh bao trắng (Trung Quốc): Bánh bao trắng hay màn thầu là món ăn quen thuộc của Trung Quốc, rất hợp nếu bạn ăn chay. Thường được ăn lúc còn nóng, vị mềm ngọt của bánh có thể chinh phục ngay cả vị khách khó tính nhất. |