Canh cá nục nấu ngót
Những ngày lễ tiệc tùng nhiều, bạn sẽ thèm ăn món gì đó mộc mạc, ít dầu mỡ. Với món canh cá nục bông nấu ngót, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon bởi vị chua chua, thơm nồng mùi cần tây, hành lá và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nào hãy cùng chuyên mục Món ngon thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
Cá nục
- Cá nục bông: 1 hoặc 2 con (loại càng to càng ngon)
- Cà chua: 3 trái
- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt, cần tây
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Gia vị cho món canh cá nục nấu ngót
Chuẩn bị:
Cá nục cắt khúc vừa ăn
- Cá nục làm sạch, lấy hết máu trong bụng cá ra, rửa kỹ bằng nước có pha chút muối, để thật ráo. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn, ướp với một 1 muỗng nước mắm, tiêu, ít đường và hành tím bằm nhuyễn.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Cần, hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch đất, cắt khúc khoảng 5cm.
- Hành tím, tỏi bằm nhuyễn. Ớt xắt lát.
Cà chua thái múi cau
Thực hiện:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi, hành tím, cho cà chua vào xào sơ rồi nêm thêm muối, nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm… Xào cho đến khi cà có màu đỏ đẹp thì trút ra nồi, cho thêm nước vào nồi, đun sôi.
Xào cà chua
- Nấu cho nước sôi lên, cho cá đã ướp vào nấu chín. Trong khi nấu cần vớt bọt cho nồi nước được trong. Khi nước sôi lại, cá chín thì nêm nếm lần nữa cho vừa ăn, cho hành lá, cần tây vào, tắt bếp.
Múc canh ra tô
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, ớt xắt lát lên trên cùng.
Rắc thêm tiêu và ớt (nếu thích)
Bạn có thể vớt cá ra đĩa riêng, chấm cùng mắm ớt cay cay, ăn cùng cơm trắng sẽ càng ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này.