Bác sĩ lý giải vì sao các ông chán cơm thèm phở

22 Tháng 12, 2019 | 11:56

Chồng tôi đang có dấu hiệu chán cơm thèm phở. Tôi không hiểu, chồng tôi tuổi trung niên, hơi hụt hơi trên giường và tôi cũng không đến nỗi nào nhưng sao anh ấy vẫn thế?

Chồng tôi đang có dấu hiệu "chán cơm thèm phở". Tôi không hiểu, chồng tôi tuổi trung niên, hơi hụt hơi trên giường và tôi cũng không đến nỗi nào nhưng sao anh ấy vẫn thế?

Th.Tình (TP HCM)

Không vơ đũa cả nắm nhưng hội chứng "chán cơm thèm phở" hay tìm đến các ông độ tuổi trung niên.

Trước tiên, tầm bốn mươi mùa lá rụng, với các ông, chăn gối chồng vợ khó tránh ít nhiều đóng "bồ hóng" thời gian. Không thiếu nam nhân tuổi này thuần ái ân vì "nghĩa" nhiều hơn vì "tình". Bóng tùng, cội bách là thế, phía người đầu ấp chẳng khá khẩm hơn. Cận cảnh, lắm khi "gia tốc" rơi của bà nhanh hơn ông nhiều.

Bác sĩ lý giải vì sao các ông chán cơm thèm phở - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đàn ông từ hàng bốn, phòng the đã xuống xề theo đà sụt testosteron. Những hạng mục hứng khởi, tần suất, độ cương, độ duy trì, điểm xuất tinh, kích cỡ "khí tài" từ chết đến bị thương. Tuy vậy, trên lâm sàng, gói tuột dốc thường từ từ không rơi đánh độp. Trái lại, với các bà, cú nốc-ao rõ hơn, từ sự ra đi những đường cong đến các chi tiết thiếu nhờn, khô teo âm đạo…

Lắm khi, chưa đợi năm tháng xuống tay, chính các bà tự đẩy chồng khỏi vòng tay mình. Ỷ y ông "hết xí quách", nợ mang lắm ràng buộc, còn khuya mới dám manh động, nhiều bà tự tin, thỏa sức răn đe, chế tài, tự cho phép mình "trâm biếng cài lược biếng chải"...

Bao biện tạm đủ, bây giờ tới phiên hài tội. Không ít ông có mới nới cũ không hề do hoàn cảnh mà là cố tình "bỏ trăng theo đèn". Truy kỹ thì tình hình giường chiếu của mấy ông này không hề bi đát như họ ca thán. Tất nhiên còn phải kể những cú "thả thính" bách chiến bách thắng của "bát phở" và tệ hơn là những lời khích tướng, có khi trên bàn nhậu, rằng "trai năm thê bảy thiếp", "biết mùi đời cho bõ một thời cày cuốc"...

Còn một đẩy đưa, không biết nên thông cảm hay lên án, là việc các ông muốn phá cách chuyện xác thịt mà vì lý do nào đó người ở nhà không giúp được ông thỏa sức bình sinh. Ý này có thể dùng chia mấy ông "chán cơm thèm phở" làm hai nhóm: nhóm đầu chỉ ăn tiệm cải thiện khẩu vị còn cơm nhà vẫn là gia bản, nhóm thứ hai thì khăn gói đến ở luôn tiệm ăn.

Khó kể mọi bề "ma đưa lối quỷ đưa đường" khiến một người đàn ông trung niên thay lòng. Có cái trời biểu, có cái người tính. Phần các bà các cô, biết người biết ta, tìm ra nguyên cớ rất quan trọng trong việc "chiêu hồi" chồng, có thể phải chịu nước "người tính không qua trời tính". Chẳng hạn, với ca lâu lâu ghé hàng phở nhưng cơm nhà vẫn đúng bữa thì cách xử lý khác trường hợp đứt bữa hẳn. Theo bạn tả, anh nhà có vẻ rơi vào cửa nhất, tiên lượng tốt, chỉ cần điều trị nội khoa cho khéo, chưa phải đại phẫu.

Theo Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Viết bình luận

MÓN NGON

 • Ngồ ngộ món... thỏ lai dê

  MÓN NGON 10.01.2021 | 07:23 AM

  Ngồ ngộ món... thỏ lai dê

  Nhờ được “tắm” hai lần nơi bến sông… tương, nên thịt thỏ nướng thêm thơm ngon “tàn bạo” hơn!

 • Canh cá mại nấu quả chay

  MÓN NGON 05.01.2021 | 09:48 PM

  Canh cá mại nấu quả chay

  Trong những ngày oi bức, nếu như bát nước luộc rau mang đến cảm giác đã đời thì bát canh chay cá mại lại mang đến sự xuýt xoa, thòm thèm.

 • Chất ngất trứng “phượng hoàng đất”

  MÓN NGON 04.01.2021 | 12:05 PM

  Chất ngất trứng “phượng hoàng đất”

  Tuy được thuần hóa như gà nhà, song đám “phượng hoàng đất” đang đề cập vẫn giữ được chút ít bản năng hoang dã. Chẳng hạn, ổ trứng chim thường có nhiều màu sắc khác nhau...

 • Độc đáo món đuôi bò hầm lá sọ chó

  MÓN NGON 03.01.2021 | 01:10 PM

  Độc đáo món đuôi bò hầm lá sọ chó

  Một quán ăn ở Phú Nhuận (TP HCM) gây tò mò cho thực khách với món đuôi bò hầm lá sọ chó cùng hàng loạt món có sự tham gia của gia vị, thảo dược này.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).