30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời

01 Tháng 01, 2020 | 19:15

Ẩm thực Campuchia có lịch sử lâu đời và bị ảnh hưởng từ nhiều văn hóa khác nhau, nhưng mãi đến bây giờ ẩm thực của quốc gia này mới nổi tiếng, được nhiều du khách biết. Dưới đây là 30 món ăn ngon nhất không thể không thử!

Samlor korkor: Mặc dù món amok thân thuộc với khách du lịch hơn, nhưng samlor korkor có lý do chính đáng trở thành món ăn quốc gia thực sự của Campuchia. Nó có lịch sử hàng trăm năm và ngày nay phổ biến trong các nhà hàng, hàng quán ven đường và các bữa ăn gia đình.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 1.

Samlor korkor: Mặc dù món amok thân thuộc với khách du lịch hơn, nhưng samlor korkor có lý do chính đáng trở thành món ăn quốc gia thực sự của Campuchia. Nó có lịch sử hàng trăm năm và ngày nay phổ biến trong các nhà hàng, hàng quán ven đường và các bữa ăn gia đình.


Nom bun chok (mì Khmer): Món ăn gồm mì tươi, bên trên là nước sốt cà ri xanh, gừng, nghệ và tỏi, dưa chuột, hoa chuối, đậu, các loại hoa ăn được và lá dại.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 2.

Nom bun chok (mì Khmer): Món ăn gồm mì tươi, bên trên là nước sốt cà ri xanh, gừng, nghệ và tỏi, dưa chuột, hoa chuối, đậu, các loại hoa ăn được và lá dại.


Amok: Amok là món cà ri,theo truyền thống, món ăn được làm bằng cá hoặc ốc, nhưng bây giờ người ta làm bằng thịt gà và thậm chí chế biến theo kiểu chay.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 3.

Amok: Amok là món cà ri,theo truyền thống, món ăn được làm bằng cá hoặc ốc, nhưng bây giờ người ta làm bằng thịt gà và thậm chí chế biến theo kiểu chay.


Bai sach chrouk (Cơm cùng thịt lợn): Được bán trên các góc phố trên khắp Campuchia vào sáng sớm, bai sach chrouk, hoặc món cơm cùng thịt lợn, là một trong những món ăn đơn giản và ngon nhất Campuchia.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 4.

Bai sach chrouk (Cơm cùng thịt lợn): Được bán trên các góc phố trên khắp Campuchia vào sáng sớm, bai sach chrouk, hoặc món cơm cùng thịt lợn, là một trong những món ăn đơn giản và ngon nhất Campuchia.


Kari sach moan (Cà ri gà): Món cà ri Campuchia ít cay hơn món cà ri của nước láng giềng Thái Lan, nó được làm bằng ớt đỏ to của địa phương.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 5.

Kari sach moan (Cà ri gà): Món cà ri Campuchia ít cay hơn món cà ri của nước láng giềng Thái Lan, nó được làm bằng ớt đỏ to của địa phương.

Bok trop pgnon (món cà tím nghiền): Bok, dịch là "nghiền, giã ", các thành phần trong món ăn được giã trong cối trước khi chế biến. Trop pgnon là loại cà tím nhỏ, đắng, mọc hoang ở Campuchia.

30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 6.

Bok trop pgnon (món cà tím nghiền): Bok, dịch là "nghiền, giã ", các thành phần trong món ăn được giã trong cối trước khi chế biến. Trop pgnon là loại cà tím nhỏ, đắng, mọc hoang ở Campuchia.30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 7.

Kha sach ko (Thịt bò hầm với đường thốt nốt): Từ "kha" dùng để chỉ một công thức nấu ăn ở Campuchia, trong đó người ta chế biến đường thốt nốt thành xi-rô dính, sau đó được đổ vào món ăn.


Prahok ktis (Mắm bò hóc cay): Mắm bò hóc cay (một loại cá lên men mặn) được nấu với kem dừa tươi, đường thốt nốt và thịt lợn băm nhỏ.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 8.

Prahok ktis (Mắm bò hóc cay): Mắm bò hóc cay (một loại cá lên men mặn) được nấu với kem dừa tươi, đường thốt nốt và thịt lợn băm nhỏ.


Sngor chruak sach trei: súp cá chua


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 9.

Sngor chruak sach trei: súp cá chua


Kari saraman (Cà ri saraman thịt bò): món cà ri dừa giàu dinh dưỡng này là một trong những món ăn phức tạp nhất của Campuchia, có màu đỏ.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 10.

Kari saraman (Cà ri saraman thịt bò): món cà ri dừa giàu dinh dưỡng này là một trong những món ăn phức tạp nhất của Campuchia, có màu đỏ.


Nhoam krauch thlong (Salad bưởi): Các món salad Campuchia thường sử dụng trái cây chưa chín hoặc chua thay cho rau. Món ăn này gồm có tép bưởi, tôm khô, thịt lợn, lá bạc hà, hẹ, dừa.

30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 11.

Nhoam krauch thlong (Salad bưởi): Các món salad Campuchia thường sử dụng trái cây chưa chín hoặc chua thay cho rau. Món ăn này gồm có tép bưởi, tôm khô, thịt lợn, lá bạc hà, hẹ, dừa.


Tuek kroeung: Một trong những món ăn được yêu thích nhất của Campuchia, tuek kroeung là loại nước chấm cay làm từ cá sông tươi và cá lên men, ăn kèm với các loại rau tươi theo mùa.

30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 12.

Tuek kroeung: Một trong những món ăn được yêu thích nhất của Campuchia, tuek kroeung là loại nước chấm cay làm từ cá sông tươi và cá lên men, ăn kèm với các loại rau tươi theo mùa.


Kha trei svay kchai: Cá caramen với xoài xanh


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 13.

Kha trei svay kchai: Cá caramen với xoài xanh


Kangkep baob (ếch nhồi): Kangkep baob giống như xúc xích ếch, giàu gia vị và hơi ngọt bởi đường thốt nốt.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 14.

Kangkep baob (ếch nhồi): Kangkep baob giống như xúc xích ếch, giàu gia vị và hơi ngọt bởi đường thốt nốt.


Mi kola (mì Kola): Kola là dân tộc thiểu số ở Campuchia. Mì Kola gồm các thành phần tôm khô, trứng luộc, dưa chuột, đậu phộng, và rau thơm.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 15.

Mi kola (mì Kola): Kola là dân tộc thiểu số ở Campuchia. Mì Kola gồm các thành phần tôm khô, trứng luộc, dưa chuột, đậu phộng, và rau thơm.

Chrok krao chhnang: Món súp chrok krao chhnang, đầu bếp cho thành phần của món ăn vào trong cái bát lớn, sau đó đổ nước sôi lên tạo nước dùng.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 16.

Chrok krao chhnang: Món súp chrok krao chhnang, đầu bếp cho thành phần của món ăn vào trong cái bát lớn, sau đó đổ nước sôi lên tạo nước dùng.


Plea sach ko (Salad thịt bò ướp chanh): Salad chủ yếu là thịt bò, món ăn được phục vụ trong các dịp lễ hội như đám cưới, quán bia.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 17.

Plea sach ko (Salad thịt bò ướp chanh): Salad chủ yếu là thịt bò, món ăn được phục vụ trong các dịp lễ hội như đám cưới, quán bia.

Chha trop dott (Cà tím nướng với thịt lợn): Món ăn này đơn giản, phổ biến ở Campuchia. Cà tím được nướng trên than lửa, sau đó người ta phủ thịt lợn băm lên.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 18.

Chha trop dott (Cà tím nướng với thịt lợn): Món ăn này đơn giản, phổ biến ở Campuchia. Cà tím được nướng trên than lửa, sau đó người ta phủ thịt lợn băm lên.

Chaa kdam meric kchai (Cua chiên với tiêu xanh): Cua là đặc sản của thị trấn Kep bên bờ biển Campuchia. Chợ cua của thị trấn nổi tiếng với món cua chiên được chế biến với tiêu xanh.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 19.

Chaa kdam meric kchai (Cua chiên với tiêu xanh): Cua là đặc sản của thị trấn Kep bên bờ biển Campuchia. Chợ cua của thị trấn nổi tiếng với món cua chiên được chế biến với tiêu xanh.


Samlor m'chu kroeung sach ko (súp thịt bò chua): Món súp này rất tốt cho những ai bị nôn, cảm lạnh, hoặc thích hợp ăn vào ngày mưa. 


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 20.

Samlor m'chu kroeung sach ko (súp thịt bò chua): Món súp này rất tốt cho những ai bị nôn, cảm lạnh, hoặc thích hợp ăn vào ngày mưa.

Maam chao (Cá lên men):  món ăn được làm từ loại cá sống, lên men được gọi là maam.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 21.

Maam chao (Cá lên men): món ăn được làm từ loại cá sống, lên men được gọi là maam. Somlor proher (súp rau thơm): Thành phần chính của súp gồm sả, gừng, nhiều rau.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 22.

Somlor proher (súp rau thơm): Thành phần chính của súp gồm sả, gừng, nhiều rau.

Ang dtray meuk (Mực nướng với nước sốt Koh Kong): Mực được ướp nước cốt chanh hoặc nước mắm rồi nướng, món ăn được ăn kèm với nước sốt Koh Kong, làm từ tỏi, ớt tươi, nước mắm, nước cốt chanh và đường.

30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 23.

Ang dtray meuk (Mực nướng với nước sốt Koh Kong): Mực được ướp nước cốt chanh hoặc nước mắm rồi nướng, món ăn được ăn kèm với nước sốt Koh Kong, làm từ tỏi, ớt tươi, nước mắm, nước cốt chanh và đường.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 24.

Nhoam svay kchai (Salad xoài xanh): Salad xoài xanh là món ăn cổ điển có hương vị trái cây, cá hun khói và đường thốt nốt.

Aluek trei ngeat (Cá khô và dưa hấu): Trong món ăn này, cá lóc được ướp muối và sấy khô, sau đó nướng trên than củi và ăn kèm với dưa hấu.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 25.

Aluek trei ngeat (Cá khô và dưa hấu): Trong món ăn này, cá lóc được ướp muối và sấy khô, sau đó nướng trên than củi và ăn kèm với dưa hấu.

Chaa angrong sach ko (Kiến cây với thịt bò): Loài kiến ​​đỏ sống trên cây được xào với gừng, sả, tỏi, hẹ và thịt bò.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 26.

Chaa angrong sach ko (Kiến cây với thịt bò): Loài kiến ​​đỏ sống trên cây được xào với gừng, sả, tỏi, hẹ và thịt bò.

Kuy teav (Phở): Mỗi quốc gia ở Đông Nam Á đều có công thức nấu phở riêng và kuy teav là món phở của Campuchia, nước dùng gồm thịt lợn, xương và mực, bát phở cho thêm thịt lợn hoặc thịt bò, chả cá và tỏi chiên.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 27.

Kuy teav (Phở): Mỗi quốc gia ở Đông Nam Á đều có công thức nấu phở riêng và kuy teav là món phở của Campuchia, nước dùng gồm thịt lợn, xương và mực, bát phở cho thêm thịt lợn hoặc thịt bò, chả cá và tỏi chiên.


Sngor ngam nov sach moan (Súp chanh thịt gà): Món súp gà này với hương vị độc đáo làm người ta liên tưởng đến ẩm thực Ma-rốc. 


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 28.

Sngor ngam nov sach moan (Súp chanh thịt gà): Món súp gà này với hương vị độc đáo làm người ta liên tưởng đến ẩm thực Ma-rốc.

Num ansom (Bánh nếp): Những chiếc bánh nếp được bọc trong lá chuối. Năm 2015, chính phủ đã cho làm một chiếc bánh nếp khổng lồ nặng 8,900 pound (4.936 kg) đặt trưng bày trước đền Angkor Wat,  và chiếc bánh này đã lập Kỷ lục Guinness thế giới.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 29.

Num ansom (Bánh nếp): Những chiếc bánh nếp được bọc trong lá chuối. Năm 2015, chính phủ đã cho làm một chiếc bánh nếp khổng lồ nặng 8,900 pound (4.936 kg) đặt trưng bày trước đền Angkor Wat, và chiếc bánh này đã lập Kỷ lục Guinness thế giới.


30 món ăn tinh túy nhất Campuchia mỗi du khách nên nếm thử trong đời - Ảnh 30.

Trei boeng kanh chhet (Cá chiên): Cá được chiên giòn, sau đó được bày trên đĩa cà ri dừa.

Theo Yến Phạm (dulich.petrotimes.vn)

Viết bình luận

 • Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

  17.10.2017 | 10:33 AM

  Mưa ngập đồng, giá rau xanh tại chợ Hà Nội tăng mạnh

  Sau 1 tuần chịu ảnh hưởng của mưa lũ liên tiếp, các mặt hàng rau xanh trên thị thường tại Hà Nội đồng loạt tăng giá, trong đó rau thơm, rau gia vị tăng giá kỷ lục.

 • Bị “móc túi' khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

  17.10.2017 | 10:00 AM

  Bị “móc túi" khi mua hàng thời trang online từ nước ngoài

  Việc mua hộ hàng thời trang qua mạng có rất nhiều “kẽ hở” để người làm dịch vụ trung gian lợi dụng trục lợi từ sự thiếu hiểu biết và kém cẩn trọng của khách hàng.

 • Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

  09.10.2017 | 05:32 AM

  Kỳ vọng sâm Việt vươn ra thế giới

  "Nếu nhà nước có lộ trình, cùng kế hoạch bài bản, tôi tin rằng khoảng 10-20 năm sau, Việt Nam sẽ đứng nhất nhì về sản phẩm sâm trên thế giới. Riêng huyện Nam Trà My sẽ có hàng ngàn tỉ phú" - ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam (thủ phủ cây sâm Ngọc Linh), nhận định

 • Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

  03.10.2017 | 12:42 PM

  Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

  (NLĐO) – Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).