Quán mì có tên Mì Kéo Kungfu Khải Ký - Điểm Tâm Hongkong. Quán do chàng trai trẻ Nguyễn Văn Sĩ cùng anh trai mở cách đây hơn 1 năm, ở số số 116 - 118 Hà Tôn Quyền, Q.11, TP HCM.
Anh Nguyễn Văn Sĩ đang nặn bột thành sợi
Điểm đặc biệt là anh Sĩ và anh trai mình đều có kỹ năng nhào bột, kéo sợi mì rất riêng, các động tác trông dứt khoát, nhanh nhẹn và chắc chắn, nhìn các anh kéo mì giống hệt như các võ sĩ đang múa quyền. Cũng vì lẽ đó, quán gắn liền với cái tên Mì kéo Kungfu.
Anh Nguyễn Văn Sĩ hiện là người "múa võ", chịu trách nhiệm chính ở khâu kéo mì. Anh cho biết đã luyện tập kéo mì kungfu được hơn 1 năm nay. Anh bật mí ngoài kỹ năng thành thạo, kinh nghiệm còn phải có một sức khỏe tốt mới có thể đảm đương được công việc này.
Mỗi lần anh Sĩ kéo mỳ mất khoảng 30 phút, mỗi lần kéo 3 kg và cho đến khi kết thúc. Một ngày anh kéo từ 5 đến 6 đợt. Nhiều khách hàng cho biết, họ đến ăn đôi khi còn vì muốn được nhìn cách kéo mì độc đáo của tiệm.
Sợi mì được kéo một cách khéo léo và được pha trộn theo công thúc riêng nên có độ dai vừa phải, có mùi thơm chứ không nặng mùi bột mì như nhiều nơi khác. Quán có đủ các món như mì sủi cảo, hoành thánh và đặc biệt nhất là mì tươi sườn kho, đây là món chủ đạo và ngon nhất của quán.
Tiệm mì kéo mở cửa từ 7 giờ sáng tới 11 giờ, chiều từ khoảng 15 giờ đến 22 giờ 30.