Cá chim muối chiên giòn: Cứu tinh cho ngày mưa gió

19 Tháng 06, 2017 | 14:49

(NLĐO) - Cũng nhờ cái tính đãng trí của tôi mà trong buổi chiều mưa gió chồng tôi được ăn cơm nóng với cá chim chiên ngon phải biết.

Cá chim muối chiên giòn: Cứu tinh cho ngày mưa gió - Ảnh 1.

Cá chim chiên

Sáng chủ nhật tôi tranh thủ đi chợ sớm, định bụng sẽ làm nhiều món ngon đãi chồng. Thế nhưng khi ngang qua hàng cá, nhìn thấy mấy con cá chim đen tươi roi rói tôi không đành "cất bước ra đi". Tôi ghé vào, lựa mấy con cá tươi ngon, thầm nghĩ sẽ nấu canh ngót đãi chồng. Đang loay hoay rửa cá thì chuông điện thoại reo, má chồng tôi gọi bảo vợ chồng tôi sang nhà chơi vì có bà con dưới quê lên thăm. Tôi nghĩ bụng, nếu cho cá vào tủ lạnh đợi đến chiều nấu canh sẽ mất ngon vì cá không còn tươi ngon nữa nên quyết định đem cá đi muối, cho vào hộp, cất trong tủ lạnh.

Đến chiều khi trở về nhà, tôi cũng không nhớ mấy con cá trong tủ lạnh vì bà con ở quê biếu vợ chồng tôi mớ cá lóc đồng cùng rau ruộng tươi ngon. Cho đến mấy hôm sau, trời mưa to gió lớn và khi rời khỏi công ty, tôi chỉ biết cắm đầu cắm cổ chạy một mạch về nhà. Tôi lục tủ lạnh, mừng húm khi thấy mấy con cá muối nằm trong tủ nên đem chiên giòn và luộc thêm miếng bắp cải nữa là xong.

Tôi vừa chiên xong mấy con cá cũng là lúc ông xã đi làm về. Do mắc mưa nên người anh ấy ướt sủng, than đói, than mệt… Vừa dắt xe vào cổng, ông xã tôi đã hỏi ngay: "Mùi gì thơm thế em, chiều em ghé chợ hả?". Khi tôi đáp đó là mùi cá chiên, ông xã gật đầu bảo: "Trời mưa mà ăn cá chiên là ngon cơm lắm đây! Thôi anh đi tắm, em dọn cơm đi, anh đói lắm rồi!".

Mâm cơm đã được tôi dọn sẵn, ông xã liền sà vào, ăn lấy ăn để. Bấy giờ, tôi mới thú thiệt với chồng do tôi không nhớ có món cá trong tủ lạnh từ những ngày trước nên hôm nay mới có món cá chim chiên cho bữa cơm chiều.

Cá chim muối chiên giòn: Cứu tinh cho ngày mưa gió - Ảnh 2.

Cá chim chiên

Chồng tôi tươi cười, bảo: "Không ngờ vợ anh quá… tài tình. Nhờ cái tính đãng trí của em mà anh được ăn cơm nóng với cá chiên ngon phải biết". Tôi cũng cười đáp: "Nhờ em quên nên mới có món cá chiên thần thánh cho bữa ăn trong ngày mưa gió, chứ nếu không hai vợ chồng mình ăn mì gói rồi, đúng không chồng?". Chúng tôi cười hạnh phúc...


Bài và ảnh: Hoàng Hoa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).