Đến vùng Bảy Núi hay còn gọi là Thất Sơn ở tỉnh An Giang, du khách có cơ hội nếm thử những món ăn nổi tiếng, độc đáo, trong đó có đặc sản... bọ cạp. (Ảnh: Hiệp Nguyễn/Dân trí)
Món ăn “trứ danh” ở vùng Bảy Núi là bọ cạp. Bọ ở đây có màu đen nhánh, hai càng to, thường sống tận vùng núi cao. (Ảnh: Hiệp Nguyễn/Dân trí)
Để bắt được những con bọ cạp to béo nhất, người dân phải chuẩn bị một cây cuốc, kẹp, một chiếc xô và phải lặn lội vào vùng núi sâu mới có.(Ảnh: Hiệp Nguyễn/Dân trí)
Bọ cạp thường sống ở dưới những tảng đá. Để săn được đặc sản này, những người thợ lành nghề thường phải lật đá tìm. (Ảnh: Hiệp Nguyễn/Dân trí)
Trong quá trình chế biến bọ cạp, đầu bếp phải bỏ đi nọc độc ở đuôi. (Ảnh: Phương Đông/Dân Việt (theo Wanderlust Tip)
Ngoài bọ cạp chiên giòn để thay đổi và làm tăng thêm khẩu vị, người ta còn sáng tạo thêm nhiều món từ bọ cạp Bảy Núi như bọ cạp rang muối, bọ cạp xiên que nướng, bọ cạp xào sả ớt, bọ cạp sữa chiên, mỳ xào bọ cạp, bọ cạp chiên bơ… (Ảnh: Phương Đông/Dân Việt (theo Wanderlust Tip)
Nghề săn bọ cạp mang lại nguồn thu nhập cho nhiều người dân vùng Bảy Núi. (Ảnh: Phương Đông/Dân Việt (theo Wanderlust Tip)
Người dân Bảy Núi không chỉ sử dụng bọ cạp trong việc chế biến món ăn mà còn dùng để làm thuốc. (Ảnh: Phương Đông/Dân Việt (theo Wanderlust Tip)./.