Từ nguyên liệu lúa mì Úc, Vikybomi sản xuất ra nhiều loại bột làm bánh khác nhau
Điều đặc biệt, những món ăn đó được tạo nên từ nguyên liệu là lúa mì, do chính họ trồng, chăm sóc.
Úc là một trong những nguồn cung chính lúa mì cho Việt Nam bởi đây là loại lúa mì thông dụng, thuận lợi về vị trí địa lý, giá cả cạnh tranh.
Phát biểu tại sự kiện trên, bà Huỳnh Kim Chi, Chủ tịch HĐQT Vikybomi, kỳ vọng, những nông dân của Hiệp hội lúa mì Úc sau chuyến tham quan sẽ có cái nhìn thực tế và có sự ưu tiên đặc biệt, để đảm bảo giá cả tốt nhất, giúp doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh trên thị trường.
"Lúa mì Úc rất phù hợp với thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã sử dụng nguyên liệu này sáng tạo ra hơn 300 dòng sản phẩm và được người tiêu dùng lựa chọn" – bà Chi nói thêm.
Nông dân Úc thử các món ăn làm từ lúa mì Úc
Không chỉ trao đổi, trò chuyện về giá cả, thị trường, vận chuyển…, 50 nông dân Úc còn được trải nghiệm, thưởng thức, tìm hiểu cách chế biến, từ chính nguyên liệu lúa mì thành nhiều món bánh ngon của Việt Nam.
Trao đổi với những người nông dân Úc, bà Từ Lê Thanh Vy, Phó tổng giám đốc Công ty liên doanh Bột quốc tế (Intermix - thương hiệu Mikko Hương Xưa), cho biết: "Chúng tôi đã dùng nguyên liệu lúa mì Úc làm bánh mì, loại bánh phổ biến ở Việt Nam, chiếm số lượng lớn trên thị trường. Ngoài ra, còn nhiều loại bánh ngọt khác. Do nhu cầu thị trường ngày càng tăng và chiến lược công ty muốn tăng thị trường lên để sử dụng bột mì của Vikybomi".
Bà Vy thông tin năm 2024, nhà máy Intermix Mê Kông (nhà máy thứ 4) sẽ bắt đầu sản xuất nên sẽ tăng sản lượng lúa mì nhập khẩu.
Bà Trần Huỳnh Nhã Quyên, Trưởng Phòng xuất nhập khẩu Vikybomi, nói rằng trong năm tới, lượng nhập khẩu lúa mì Úc sẽ tăng lên gấp 2-3 lần và thậm chí nhiều hơn nữa.
"Chúng tôi hiện sử dụng 1.000 tấn lúa mì/ngày ở 3 nhà máy sản xuất", bà Nhã Quyên chia sẻ.
Là một trong 50 nông dân thuộc Hiệp hội lúa mì Úc có mặt tại sự kiện, bà Lynette West bày tỏ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những sản phẩm do chính người nông dân Úc trồng, chăm sóc được đối tác Việt Nam sử dụng, cho ra nhiều món ngon như vậy.
"Khi xuất những chuyến hàng lúa mì đi, thực sự chúng tôi không nghĩ rằng sẽ được hưởng thụ những thành quả do mình làm ra, lại thành những món bánh ngon ở Việt Nam. Đây là một hành trình tuyệt vời của những hạt lúa mì mà chúng tôi làm ra. Tôi đã trải qua điều tuyệt vời mà không phải nông dân nào cũng được trải nghiệm", bà Lynette West nói.
Tại buổi giao lưu, khá nhiều nông dân Úc đã chọn bánh xèo, bánh mì Việt Nam, một số khác lại chọn loại bánh hiện đại, để cảm nhận hương vị khác biệt này.