Bánh khúc cây (Buche de Noel), Pháp: Đây là loại bánh Giáng sinh truyền thống của Pháp. Buche de Noel trong tiếng Pháp có nghĩa là "khúc cây lễ giáng sinh". Đúng như tên gọi, chiếc bánh có hình một khúc gỗ với lớp kem socola phủ ngoài, bên trên và xung quanh được trang trí thêm những cây thông, thảm cỏ, ông già noel, nấm, quả việt quất...
Nguyên liệu của bánh gồm bông lan xốp cuộn tròn lại thành hình trụ, phủ bằng socola hoặc kem bơ, dùng chiếc nĩa vạch lên sao cho giống vỏ của thân cây. Bánh khúc cây bắt nguồn từ tục lệ, trong đêm trước ngày giáng sinh, người ta thường chặt một khúc cây lớn và đem vào nhà để làm lễ.
Pecan Pie (Mỹ): Người Mỹ có rất nhiều món ngon để thưởng thức vào dịp Giáng sinh. Trong đó, món tráng miệng được nhiều người ưa thích phải kể đến là Pecan Pie, một loại bánh táo với hạt hồ đào đầy ắp phía trên.
Hầu hết Pecan Pie đều có thêm muối và vani làm phụ gia. Ngoài ra, chocolate và rượu whisky ngô được thêm vào để tạo hương vị mới lạ cho món ăn này. Bánh thường được ăn kèm với kem tươi hoặc kem vani. Bên cạnh lễ Noel, Pecan Pie cũng được sử dụng trong dịp lễ Tạ ơn.
Rosca de Reyes được trang trí cùng một số loại mứt hoa quả. Thông thường, người Tây Ban Nha đặt một món đồ trang sức nhỏ hoặc đồng xu vào giữa chiếc bánh. Người dân quan niệm, nếu ai tìm thấy thứ được giấu trong bánh này sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới.
Kransekake (Na Uy): Những chiếc bánh vòng Kransekake được làm từ hạnh nhân là món tráng miệng phổ biến trong các dịp đám cưới, lễ Tết hay Giáng sinh tại Na Uy.
Một chiếc bánh truyền thống bao gồm 18 chiếc bánh dạng vòng, được gắn với nhau bằng đường phủ và sắp xếp thành nhiều tầng từ to đến nhỏ dần.
Beigli (Hungary): Tại Hungary, bánh Beigli được bày bán khắp nơi trong mùa Giáng sinh. Đây là loại bánh cuộn có lớp nhân dày, đậm đà hương vị từ hạt anh túc.
Bánh cũng được biến tấu với vị hạt dẻ hoặc hạt óc chó. Mỗi gia đình Hungary đều tự hào vì có công thức làm bánh đặc biệt nhất thế giới.
Bánh Pavlova là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp giáng sinh tại Úc. Pavlova không làm từ bột mì mà đơn thuần chỉ có lòng trắng trứng được đánh bông với đường, nhân bánh là marshmallow ngọt ngào.
Phía trên lớp bánh xốp phồng mềm mại là các loại trái cây có vị chua ngọt dịu, loại trái cây người ta hay dùng nhất đó là dâu tây. Vị chua của dâu tây hòa quyện với vị ngọt của bánh Pavlova tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet.
Rosca de Reyes (Tây Ban Nha): Đây là một loại bánh truyền thống của Tây Ban Nha. Bánh thường xuất hiện trong suốt dịp lễ Giáng sinh đến ngày 6-1 hàng năm để mừng lễ Dia de ló Reyes (Ngày của đức Vua).