Doanh nhân Lê Thùy đa sắc, dịu dàng trong tà áo dài

Doanh nhân Lê Thùy đa sắc, dịu dàng trong tà áo dài

Khoẻ - Đẹp 09:44

Mới đây, doanh nhân Lê Thùy đã khiến nhiều người yêu mến bất ngờ khi thực hiện bộ ảnh áo dài đa sắc,

Nhiều trường tiểu học tham gia điệu nhảy học đường hỗ trợ tăng chiều cao

Nhiều trường tiểu học tham gia điệu nhảy học đường hỗ trợ tăng chiều cao

Khoẻ - Đẹp 09:07

Một bài tập thể dục vận động linh hoạt, dễ dàng luyện tập hằng ngày tại trường hoặc ở nhà, vũ điệu MAXD đang thu hút sự quan tâm của trẻ em và người lớn.

English 1 mở rộng sang Việt Nam khi nhu cầu học tiếng Anh tăng mạnh

English 1 mở rộng sang Việt Nam khi nhu cầu học tiếng Anh tăng mạnh

Điểm đến 12:08

English 1 (trung tâm giáo dục tiếng Anh thuộc Tập đoàn Edprima có trụ sở tại Thụy Sĩ) vừa công bố kế hoạch mở rộng sang thị trường Việt Nam.

Giảm gánh nặng bệnh lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em

Giảm gánh nặng bệnh lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em

Khoẻ - Đẹp 17:34

Hội thảo Khoa học Quốc tế PediaConnect 2026, chủ đề “Những tiến bộ trong phòng ngừa bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em”.

Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt: Mở rộng trách nhiệm xã hội từ đất liền ra biển đảo

Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt: Mở rộng trách nhiệm xã hội từ đất liền ra biển đảo

Khoẻ - Đẹp 17:12

Hải trình mang yêu thương từ đất liền tới Trường Sa, Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt lan tỏa trách nhiệm cộng đồng, hỗ trợ y tế, tiếp sức cho người lính.

Thêm cơ hội làm cha mẹ từ “Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc” 2026

Thêm cơ hội làm cha mẹ từ “Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc” 2026

Khoẻ - Đẹp 17:10

“Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc” của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhiều gia đình hiếm muộn.

Chăm sóc thai phụ vào mùa hè

Chăm sóc thai phụ vào mùa hè

Khoẻ - Đẹp 14:05

Bác sĩ CK 2 Nguyễn Văn Thắng – Phòng khám Phụ Sản 315 chi nhánh Cà Mau – trao đổi thêm kinh nghiệm nhằm giảm áp lực cho mẹ bầu vào thời tiết nắng nóng.

Ca sĩ Tân Nguyễn chắt lọc sự kiện nghệ thuật để phục vụ cộng đồng

Ca sĩ Tân Nguyễn chắt lọc sự kiện nghệ thuật để phục vụ cộng đồng

Chuyện của Sao 21:21

Sau khi đoạt Á quân 1 cuộc thi "Ngôi sao nhạc Việt 2024, ca sĩ Tân Nguyễn tiếp tục khẳng định sức hút bằng những hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, rõ ràng.

Doanh nhân Lê Thùy khoe nét duyên Kinh Bắc bằng nón quai thao

Doanh nhân Lê Thùy khoe nét duyên Kinh Bắc bằng nón quai thao

Khoẻ - Đẹp 20:58

Trong loạt ảnh mới thực hiện tại Hà Nội, doanh nhân Lê Thùy gây chú ý khi hóa thân thành người đẹp Kinh Bắc với hình ảnh nón quai thao truyền thống.

Bảo lãnh diện hôn thê qua Mỹ (Visa K1): Tổng hợp từ A-Z mới nhất

Bảo lãnh diện hôn thê qua Mỹ (Visa K1): Tổng hợp từ A-Z mới nhất

Điểm đến 20:57

Bảo lãnh diện hôn thê đi Mỹ (Visa K1) là diện bảo lãnh dành cho công dân Mỹ đưa hôn thê hoặc hôn phu sang Hoa Kỳ kết hôn hợp pháp.

Những "hạt giống" được ươm mầm từ truyền thống tri ân và trách nhiệm cộng đồng

Những "hạt giống" được ươm mầm từ truyền thống tri ân và trách nhiệm cộng đồng

Bản lĩnh sống 18:09

Công ty Đồng Đội Việt Nam không chỉ ghi dấu những chương trình nhân văn mà còn là sự tiếp nối của thế hệ trẻ trưởng thành từ môi trường giàu truyền thống ấy.

Hành trình cho trẻ vào lớp 1 cần gì?

Hành trình cho trẻ vào lớp 1 cần gì?

Điểm đến 19:07

Ngày 23-5, Hệ thống Giáo dục Mầm non Quốc tế Wisdomland World School Điểm tổ chức tọa đàm với chủ đề: "Chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp 1".

Hoa hậu Dạ Minh Châu gây xúc động khi diện áo dài hát phục vụ các bệnh nhi ung thư

Hoa hậu Dạ Minh Châu gây xúc động khi diện áo dài hát phục vụ các bệnh nhi ung thư

Bản lĩnh sống 15:50

Trong hành trình thiện nguyện, Dạ Minh Châu đã trao quà và cất tiếng hát phục vụ các bệnh nhi ung thư đang được nuôi dưỡng tại Mái ấm Mẹ Như.

Rất nhiều mẹ Việt chọn sai bỉm: "Bỉm dày chưa chắc đã tốt" – Đây là lý do!

Rất nhiều mẹ Việt chọn sai bỉm: "Bỉm dày chưa chắc đã tốt" – Đây là lý do!

Khoẻ - Đẹp 15:48

Bỉm dày bằng thấm tốt? Sai lầm này đang khiến mẹ bỉm vô tình làm hại làn da và dáng đi của con. Bài viết này sẽ giúp mẹ bóc trần những lầm tưởng phổ biến đó.

Hoa hậu Hoàng Thanh Loan: Lãnh đạo bắt đầu từ việc lắng nghe chính mình

Hoa hậu Hoàng Thanh Loan: Lãnh đạo bắt đầu từ việc lắng nghe chính mình

Bản lĩnh sống 10:59

Năm 2026, Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Toàn cầu 2023 Hoàng Thanh Loan dành thời gian nhìn lại hành trình đã qua và chuẩn bị cho những cơ hội mới.

Garmin xây dựng hệ sinh thái chạy bộ thông minh qua Garmin Run Marathon Series 2026

Garmin xây dựng hệ sinh thái chạy bộ thông minh qua Garmin Run Marathon Series 2026

Khoẻ - Đẹp 10:37

Với hơn 8.500 VĐV dự kiến tham gia, Garmin Run Vietnam 2026 tiếp tục mang đến mùa giải giàu năng lượng cùng nhiều trải nghiệm mới cho cộng đồng runner.

Uniqlo công bố loạt ưu đãi trong Tuần lễ cảm ơn

Uniqlo công bố loạt ưu đãi trong Tuần lễ cảm ơn

Tiêu dùng thông minh 10:36

Uniqlo, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, chính thức khởi động Tuần lễ cảm ơn (Kanshasai).

GrabFood triển khai "Giải đấu quán đỉnh" giúp đối tác nhà hàng tăng doanh thu

GrabFood triển khai "Giải đấu quán đỉnh" giúp đối tác nhà hàng tăng doanh thu

Tiêu dùng thông minh 10:35

GrabFood tiếp tục chương trình "Giải đấu quán đỉnh" 2026, hỗ trợ nhà hàng, quán ăn thu hút thêm đơn hàng, gắn kết với khách và tăng doanh thu trên GrabFood.

Dòng tablet Xiaomi Redmi Pad 2 9.7 lựa chọn hàng đầu cho người dùng phổ thông

Dòng tablet Xiaomi Redmi Pad 2 9.7 lựa chọn hàng đầu cho người dùng phổ thông

Tiêu dùng thông minh 13:19

Xiaomi Redmi Pad 2 9.7 ra mắt giữa năm 2026 là sản phẩm nổi bật trong phân khúc tầm trung, được tối ưu hóa cho người dùng phổ thông.

Vinaway Global ký kết với Nichiei Bussan đưa công nghệ y học phục vụ sức khỏe Việt

Vinaway Global ký kết với Nichiei Bussan đưa công nghệ y học phục vụ sức khỏe Việt

Điểm đến 11:19

Công ty Vinaway Global đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Nichiei Asia – đại diện chính thức của Tập đoàn  Nichiei Bussan Nhật Bản.

Người xưa ghen ra sao?

18 tháng 10, 2018 | 07:58

Ghen có lẽ là một đặc tính sẵn có trong mỗi con người. Tuy nhiên, biểu hiện, cách ứng xử khi ghen của mỗi người lại khác.

Chuyện kể ngày xưa, có thằng bé con bình luận cực kỳ “thoáng” lúc mẹ mình ghen: “Con cò trắng bạch như vôi/ Ai muốn làm bé cha tôi thì về/ Mẹ tôi chẳng đánh chẳng chê/ Mài dao cho sắc, móc mề mà xem”. Thoạt nghe tưởng chẳng có gì, nhưng lại đầy sát khí.

Người xưa ghen ra sao? - Ảnh 1.
 

Một số người ghen rất “cao cơ”, như chuyện hồi năm 1925, tác giả Hoàng Ngọc Phách in tiểu thuyết Tố Tâm. Nam thanh nữ tú tìm đọc say mê, mơ màng cùng nhân vật Đạm Thủy - Tố Tâm, chìm đắm theo một chuyện tình bi thương nhưng thơ mộng. Từ chỗ mê truyện đến mê luôn tác giả là khoảng cách rất gần. Nhiều nữ độc giả thường đến thăm nhà Hoàng Ngọc Phách. Trong đó, không ít cô thương thầm, dù biết chàng đã có vợ con.


Lạ là, bà Phan Thị An - vợ ông - vẫn “phớt tỉnh Ăng-lê”. Không phải bà không ghen, mà là ghen kiểu khác, hoàn toàn không giống nàng Hoạn Thư trong Truyện Kiều. Cô Hoàng Thị Thục - con gái thứ hai trong gia đình Hoàng Ngọc Phách - kể lại: “Mẹ tôi thường nói: “Muốn người đàn ông không chơi bời thì phải tổ chức gia đình cho êm thắm, vui vẻ. Gia đình phải là nguồn động viên, an ủi để họ thấy không thể thiếu trong đời sống của mình”.


Một trong những yếu tố làm nên sự “êm thắm, vui vẻ” của bà An là khéo léo nấu cho chồng con những món ăn ngon - nhất là những món ăn vùng quê Nghệ Tĩnh mà Hoàng Ngọc Phách rất thích như cà muối mắm, cá nhỡ nấu ngót, thịt gà rang măng, chả chìa... Khi các cô gái mê văn chương đến chơi nhà, bà niềm nở tiếp đón chân tình, dần dà các cô, dù xinh đẹp đến mấy, cũng thấy khó chen chân vào… trái tim của nhà văn đang nổi tiếng đành tự giác rút lui.


Người xưa ghen ra sao? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


Trường hợp của NSND Ba Vân thì khác. Thuở mới vào nghề, Ba Vân đi hát cho gánh Tái Lập Ban, Tân Hý Đồng rồi Nghĩa Hiệp Ban... Cuối năm 1927, Nghĩa Hiệp Ban lưu diễn ở Phan Thiết. Tại đây họ tập tuồng mới, rồi tiếp tục diễn dọc các tỉnh miền Trung, ra đến Hà Nội. Lúc bấy giờ, vừa mới 20 xuân, Ba Vân thương thầm một cô đào trong gánh. Vì tình yêu, ông đã ra sức giúp đỡ nàng. Tình cảm của họ ngày một gắn bó. 

Những người biết chuyện đều tán thành mối quan hệ này. Năm 1930, Nghĩa Hiệp Ban vào lại Sài Gòn, đời sống nghệ sĩ bắt đầu khó khăn, cô bạn gái của Ba Vân quay sang mê chàng kép ở gánh Trường Sanh - chuyên hát cải lương tuồng Tàu, đang ăn nên làm ra.


Hay tin, “quái kiệt” Ba Vân đau đớn, có lúc muốn “ăn thua đủ” với tình địch, nhưng rồi thôi. Ông chán ngán, bỏ bê nghệ thuật, nỗi đau cứ đeo đẳng mãi. Năm 1937, nhờ gặp nghệ sĩ Năm Châu, Ba Vân mới thật sự quay trở lại với ánh đèn sân khấu với tất cả sự hào hứng, tinh khôi như thuở… chưa bị tình phụ. Chỉ một câu nói và cái vỗ vai thân mật của Năm Châu đã đánh thức niềm tha thiết, say mê nghệ thuật trong Ba Vân: “Chú đóng vừa thật vừa đẹp. Rất trúng ý tôi”. Nỗi đau, sự hành xác từ cơn ghen âm ỉ vẫn có lối thoát đấy chứ.


Thi sĩ Tản Đà (Nguyễn Khắc Hiếu) cũng na ná. Sau khi thi rớt, bị nhà gái đột ngột “đá giò lái”, cậu ấm Hiếu như điên loạn. Thương tình, ông anh rể Nguyễn Thiện Kế mới đưa Hiếu về nghỉ tạm ở nhà tư sản Bạch Thái Bưởi và khuyên nên tìm đọc tân thư cho khuây khỏa. Từ đó, ông ôm ấp hoài bão lớn, một lý tưởng mới, gạt bỏ con đường cử nghiệp và nhất là… mối tình đầu tan vỡ.


Người xưa ghen ra sao? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa


Thương nhất vẫn là trường hợp người tình của thánh y Hải Thượng Lãn Ông. Thời trẻ, cả hai đã nguyện thề gắn kết trăm năm, đã dạm hỏi, nhưng rồi sau đó, do ông mải mê học thuốc cứu đời, lo công danh sự nghiệp, nên duyên nợ bất thành. Buồn, ghen, bà đã chọn cách đi tu: “Sự đời đã tắt lửa lòng/ Còn chen vào chốn bụi hồng làm chi?”. 

Khi đã già, gặp lại, bà chẳng một lời than trách, chỉ xin ông giúp cho một cỗ áo quan. Có lẽ bà nghĩ, lúc về chín suối, vẫn còn được ông chăm sóc, thế là mãn nguyện. Thời nay có lẽ chẳng còn mấy phụ nữ chọn cách ấy. Nhưng đó là điều mà sau này chính Hải Thượng Lãn Ông phải day dứt: “Kiếp này kết nghĩa anh em/ Kiếp sau xin được đẹp duyên vợ chồng”.


Thật khó trả lời câu hỏi liệu im lặng, chịu thiệt khi ghen có nên không. Nhưng ghen để khiến người tình tổn thương là điều chắc chẳng ai muốn. Vậy mà vẫn cứ xảy ra. Chuyện của danh nhân Phan Kính (1715- 1761) ở Hà Tĩnh rất đáng suy nghĩ. Sau khi đi thi Hương trở về, ông suýt ngất khi hay tin cô Nhiễu - người yêu của ông - bị song thân ép phải lấy người đàn ông trung niên giàu có ở vùng biển bên huyện Nghi Xuân. 


Ông trút cơn ghen qua bài Văn tế sống cô Nhiễu, dán trước nhà cô. Chua chát nhất là những câu như: “Nhớ o xưa: Dự bậc nữ trung, vốn người lịch sự. Lưng eo vú đảnh, ngọc chuốt vàng trau. Má phấn răng đen, miệng cười hoa nở”. Thế mà, phải làm vợ kẻ không ra gì.


Càng đọc những câu mỉa mai, cô Nhiễu càng tủi hổ, đầm đìa nước mắt. Ít lâu sau, cô Nhiễu theo chồng, rồi mọi người nghe tin cô đã quyên sinh. Nếu lúc ấy, Phan Kính hành xử như thi hào Puskin: “Cầu em được người tình như tôi đã yêu em”, chắc mọi việc đã khác.


Theo Lê Minh Quốc (phunuonline.com.vn)
Đúng là "Tình yêu không phân biệt tuổi tác", nhưng...

Đúng là "Tình yêu không phân biệt tuổi tác", nhưng...

Tâm sự 07:56

Nhiều cặp đôi lệch tuổi nhau xa vẫn yêu và kết hôn. Nhưng đâu phải chồng già vợ trẻ hay vợ già chồng trẻ nào cũng là tiên, là duyên...

Chồng cũ, vợ cũ và những cái kết...

Chồng cũ, vợ cũ và những cái kết...

Tâm sự 07:29

Ly hôn vì ngoại tình, tôi bị chồng cũ tước quyền gần gũi con trai; Được chu cấp hậu hĩnh sau ly hôn, vợ cũ nghẹn đắng trước lời vợ mới...

Phát hiện chồng ngoại tình: Có nên tiếp tục hôn nhân?

Phát hiện chồng ngoại tình: Có nên tiếp tục hôn nhân?

Tâm sự 14:50

Phát hiện người bạn đời ngoại tình là cú sốc lớn. Sau nỗi đau ấy, câu hỏi đặt ra nên tha thứ hay dừng lại để giữ bình yên?

Yêu người đàn ông đã có gia đình: "Mất" nhiều mà "được" chẳng bao nhiêu!

Yêu người đàn ông đã có gia đình: "Mất" nhiều mà "được" chẳng bao nhiêu!

Tâm sự 20:04

Yêu một người đàn ông đã có gia đình là một canh bạc mà người phụ nữ gần như chắc chắn là người thua cuộc.

Ly hôn có phải là thất bại?

Ly hôn có phải là thất bại?

Tâm sự 11:48

Sau 20 năm hôn nhân, chị chọn ly hôn không phải vì hận thù, mà để đứng lên từ đổ vỡ, giành lại phần công bằng cho chính mình.

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Khi đồng tiền "xía" vào tình yêu, hôn nhân

Tâm sự 17:11

Khi yêu, chàng nghèo hơn nàng thường mang tiếng "đào mỏ"; nhưng nàng nghèo hơn chàng thì sao? Trong hôn nhân, khi đồng tiền "xía" vào các gia đình thì sao?...

Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Tâm sự 11:14

Không lấy chồng vì... không biết nấu ăn; vì mất tự do; vì không muốn sinh con; vì sợ con sau này “nấm lùn”... Thậm chí có người liên tục mất người yêu vào tay bạn, nên ghét đàn ông, không dám lấy chồng...

Bảng giá nồi điện nấu phở 20L - 200L cho gia đình, quán ăn

Bảng giá nồi điện nấu phở 20L - 200L cho gia đình, quán ăn

Món ngon 12:59

Siêu thị Hải Minh cung cấp bảng giá chi tiết về nồi điện nấu phở từ 20L đến 200L, giúp bạn lựa chọn được thiết bị tối ưu nhất cho mô hình kinh doanh của mình.

Món ngon miền sơn cước không phải ai cũng dám thử

Món ngon miền sơn cước không phải ai cũng dám thử

Món ngon 10:16

Thịt trâu, bò gác bếp Cao Bằng, lợn quay xứ Lạng, bánh trứng kiến của dân tộc Tày... là những món ngon độc đáo, lạ miệng thu hút du khách gần xa.

Grab Việt Nam vinh danh loạt quán ăn tiêu biểu tại lễ trao giải Quán “Trứ Danh” TPHCM

Grab Việt Nam vinh danh loạt quán ăn tiêu biểu tại lễ trao giải Quán “Trứ Danh” TPHCM

Món ngon 10:48

Ngày 6-4, Grab Việt Nam đã vinh danh 60 nhà hàng, quán ăn nổi bật tại lễ trao giải Quán “Trứ Danh” TPHCM.

Trà Việt có thể tiếp cận đến nhiều người hơn, đặc biệt là giới trẻ

Trà Việt có thể tiếp cận đến nhiều người hơn, đặc biệt là giới trẻ

Món ngon 17:03

Talkshow "Văn hóa Trà Việt và Dụng cụ Trà Việt" do Không gian Gốm Bát Tràng (thuộc Tập đoàn INOGROUP) tổ chức vào ngày 5-4.

Doanh nhân Lê Thùy đa sắc, dịu dàng trong tà áo dài

Doanh nhân Lê Thùy đa sắc, dịu dàng trong tà áo dài

Khoẻ - Đẹp 09:44

Mới đây, doanh nhân Lê Thùy đã khiến nhiều người yêu mến bất ngờ khi thực hiện bộ ảnh áo dài đa sắc,

Nhiều trường tiểu học tham gia điệu nhảy học đường hỗ trợ tăng chiều cao

Nhiều trường tiểu học tham gia điệu nhảy học đường hỗ trợ tăng chiều cao

Khoẻ - Đẹp 09:07

Một bài tập thể dục vận động linh hoạt, dễ dàng luyện tập hằng ngày tại trường hoặc ở nhà, vũ điệu MAXD đang thu hút sự quan tâm của trẻ em và người lớn.

English 1 mở rộng sang Việt Nam khi nhu cầu học tiếng Anh tăng mạnh

English 1 mở rộng sang Việt Nam khi nhu cầu học tiếng Anh tăng mạnh

Điểm đến 12:08

English 1 (trung tâm giáo dục tiếng Anh thuộc Tập đoàn Edprima có trụ sở tại Thụy Sĩ) vừa công bố kế hoạch mở rộng sang thị trường Việt Nam.

Giảm gánh nặng bệnh lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em

Giảm gánh nặng bệnh lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em

Khoẻ - Đẹp 17:34

Hội thảo Khoa học Quốc tế PediaConnect 2026, chủ đề “Những tiến bộ trong phòng ngừa bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường hô hấp ở trẻ em”.

Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt: Mở rộng trách nhiệm xã hội từ đất liền ra biển đảo

Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt: Mở rộng trách nhiệm xã hội từ đất liền ra biển đảo

Khoẻ - Đẹp 17:12

Hải trình mang yêu thương từ đất liền tới Trường Sa, Hệ thống Bệnh viện Lạc Việt lan tỏa trách nhiệm cộng đồng, hỗ trợ y tế, tiếp sức cho người lính.

Thêm cơ hội làm cha mẹ từ “Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc” 2026

Thêm cơ hội làm cha mẹ từ “Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc” 2026

Khoẻ - Đẹp 17:10

“Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc” của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhiều gia đình hiếm muộn.

Chăm sóc thai phụ vào mùa hè

Chăm sóc thai phụ vào mùa hè

Khoẻ - Đẹp 14:05

Bác sĩ CK 2 Nguyễn Văn Thắng – Phòng khám Phụ Sản 315 chi nhánh Cà Mau – trao đổi thêm kinh nghiệm nhằm giảm áp lực cho mẹ bầu vào thời tiết nắng nóng.

Ca sĩ Tân Nguyễn chắt lọc sự kiện nghệ thuật để phục vụ cộng đồng

Ca sĩ Tân Nguyễn chắt lọc sự kiện nghệ thuật để phục vụ cộng đồng

Chuyện của Sao 21:21

Sau khi đoạt Á quân 1 cuộc thi "Ngôi sao nhạc Việt 2024, ca sĩ Tân Nguyễn tiếp tục khẳng định sức hút bằng những hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, rõ ràng.

Doanh nhân Lê Thùy khoe nét duyên Kinh Bắc bằng nón quai thao

Doanh nhân Lê Thùy khoe nét duyên Kinh Bắc bằng nón quai thao

Khoẻ - Đẹp 20:58

Trong loạt ảnh mới thực hiện tại Hà Nội, doanh nhân Lê Thùy gây chú ý khi hóa thân thành người đẹp Kinh Bắc với hình ảnh nón quai thao truyền thống.

Bảo lãnh diện hôn thê qua Mỹ (Visa K1): Tổng hợp từ A-Z mới nhất

Bảo lãnh diện hôn thê qua Mỹ (Visa K1): Tổng hợp từ A-Z mới nhất

Điểm đến 20:57

Bảo lãnh diện hôn thê đi Mỹ (Visa K1) là diện bảo lãnh dành cho công dân Mỹ đưa hôn thê hoặc hôn phu sang Hoa Kỳ kết hôn hợp pháp.

Những "hạt giống" được ươm mầm từ truyền thống tri ân và trách nhiệm cộng đồng

Những "hạt giống" được ươm mầm từ truyền thống tri ân và trách nhiệm cộng đồng

Bản lĩnh sống 18:09

Công ty Đồng Đội Việt Nam không chỉ ghi dấu những chương trình nhân văn mà còn là sự tiếp nối của thế hệ trẻ trưởng thành từ môi trường giàu truyền thống ấy.

Hành trình cho trẻ vào lớp 1 cần gì?

Hành trình cho trẻ vào lớp 1 cần gì?

Điểm đến 19:07

Ngày 23-5, Hệ thống Giáo dục Mầm non Quốc tế Wisdomland World School Điểm tổ chức tọa đàm với chủ đề: "Chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp 1".

Tưng bừng lễ hội té nước Thái Lan, lễ hội tắm bùn Hàn Quốc

Tưng bừng lễ hội té nước Thái Lan, lễ hội tắm bùn Hàn Quốc

Video 14:33

Lễ hội té nước (Thái Lan) diễn ra từ 13 đến 15-4 hằng năm. Lễ hội tắm bùn (Hàn Quốc) vào tháng 7 hằng năm.

Những loại hình nghệ thuật dân gian chinh phục du khách

Những loại hình nghệ thuật dân gian chinh phục du khách

Video 15:43

Du khách thích thú tận mắt chiêm ngưỡng tiết mục múa thúng cực điệu nghệ; lắng đọng với tiếng khèn ngấm sâu vào tâm hồn người Mông...

Món ngon ngày Tết: Thịt kho trứng, mứt dừa non, củ kiệu giấm đường...

Món ngon ngày Tết: Thịt kho trứng, mứt dừa non, củ kiệu giấm đường...

Video 17:32

Ngày Tết không thể thiếu những món ngon truyền thống của dân tộc. Mời các bạn học cách thực hiện vài món được chia sẻ trên youtube của các đầu bếp Việt.

Grab đồng hành cùng đối tác và người dùng đón trọn Tết Việt

Grab đồng hành cùng đối tác và người dùng đón trọn Tết Việt

Tiêu dùng thông minh 21:10

Ngày 2-2, Grab Việt Nam triển khai loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn Tết Bính Ngọ dành cho người dùng và nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho đối tác tài xế cả nước.

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Bản lĩnh sống 10:52

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Ngôi Sao Nhạc Việt 2025 đã khép lại với nhiều khoảnh khắc thăng hoa.

Tri ân thế hệ đi trước

Tri ân thế hệ đi trước

Điểm đến 10:44

Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất tại xã Long Hải, TP HCM.

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.