Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Vì sao nhiều cô gái không muốn lấy chồng?

Tâm sự 11:14

Không lấy chồng vì... không biết nấu ăn; vì mất tự do; vì không muốn sinh con; vì sợ con sau này “nấm lùn”... Thậm chí có người liên tục mất người yêu vào tay bạn, nên ghét đàn ông, không dám lấy chồng...

Vụng trộm có đáng gọi là tình yêu?

Vụng trộm có đáng gọi là tình yêu?

Tâm sự 07:19

Anh có vợ, chị có chồng. Hai người "lửa gần rơm" và cháy lúc nào không hay. Đổ bể, cả hai được tha thứ nhưng anh nói không quên được đối phương? Một cô gái "nương tựa" vào người đàn ông có vợ biết không nên tiếp tục nhưng cô lại không thể từ bỏ... Những vụng trộm như vậy có đáng gọi là tình yêu?

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Những "ông chồng" vô tư làm khổ vợ

Tâm sự 13:44

Chồng tôi nhờ nhà vợ rất nhiều và chỉ vừa thành đạt một chút đã công khai ngoại tình, còn trắng trợn bảo rằng chính tôi ép anh vào con đường phản bội; Theo tôi, trên đời này không có tình bạn khác giới. Nhưng chồng tôi lại đòi đi du lịch riêng với hội bạn thân có phụ nữ...

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Hôn nhân trắc trở, tan vỡ: nhiều lý do không ai tin nổi!

Tâm sự 15:01

Sau 15 năm chung sống và có hai con, cô vợ yêu người khác nhưng quyết không ly hôn; "Ly hôn hoa râm" chỉ những cuộc hôn nhân đổ vỡ khi vợ chồng ngoài 50 tuổi; Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình qua một ứng dụng chạy bộ...

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Làm gì để hôn nhân không... dễ vỡ?

Tâm sự 14:01

8 điều 'Không' của các cặp vợ chồng hạnh phúc; “Ly hôn xanh” là cụm từ rất phổ biến mô tả hiện tượng ly hôn của các cặp đôi mới kết hôn trong vòng 5 năm; Một số điều nhỏ nhặt, thậm chí ngớ ngẩn đều có thể làm để củng cố mối quan hệ và thậm chí giúp giảm nguy cơ ly hôn...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Biết làm sao cho phải phép đây...

Tâm sự 15:36

Tôi lập bàn thờ bố nhưng không ngờ lại bị mẹ vợ nói lời cay đắng; tình cảm giữa tôi và đồng nghiệp từ thân thiết thành mối thâm thù; Chồng nhận 1 tỷ từ tình cũ của vợ rồi nhất mực đòi ly hôn... Người trong cuộc biết phải làm sao đây?

Những sai lầm biến hôn nhân thành... địa ngục

Những sai lầm biến hôn nhân thành... địa ngục

Tâm sự 09:37

Tôi thuê một căn hộ sang trọng để bao nuôi Hồng, còn hứa hẹn nếu Hồng sinh cho tôi một đứa con trai, tôi sẽ mua luôn căn hộ này tặng cô ấy....Tôi đã quá sốc khi anh thú nhận với tôi rằng anh có con riêng với một người phụ nữ tận trong Nam... Đó là ngững sai lầm đã biến hôn nhân thành địa ngục.

Ly hôn... lãng xẹt!

Ly hôn... lãng xẹt!

Tâm sự 14:19

Hôn nhân ngày nay khá mong manh, không được xem là dấu son hạnh phúc cho tình yêu. Mới cưới nhau chừng vài tháng đã có thể chia tay; đủ thứ lý do để sẵn sàng xé nát hôn thú; có những lý do rất... lãng xẹt, tưởng như không thể xuất hiện trong cuộc sống...

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng

Hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng

Tâm sự 08:48

Sau khi kết hôn, rất nhiều người cho rằng đó là dấu mốc đẹp nhất của tình yêu. Nhưng 1.001 chuyện có thể xảy ra như ngoại tình, xung đột, mâu thuẫn... Nghiệm trọng đến mức sẵn sàng chia tay, không cách gì hàn gắn.

Các nàng dâu sợ... Tết

Các nàng dâu sợ... Tết

Tâm sự 06:52

Tôi từng sợ hãi cái Tết đầu tiên ở nhà chồng và rồi cũng phạm rất nhiều "lỗi lầm" trong ngày đầu năm mới. Nhưng tôi không ngờ mình lại nhận được sự ngọt ngào đến vậy. Năm sau, tôi đề xuất bố mẹ chồng chỉ cúng cơm đúng 3 món, còn lại cả nhà ăn Tết bằng cá kho, thịt kho như thường ngày.

Có tiền chưa chắc có hạnh phúc

Có tiền chưa chắc có hạnh phúc

Tâm sự 07:52

Không ít trường hợp, chỉ vì sự xuất hiện của đồng tiền đã khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ, nhiều đôi lứa phải chia xa...

Làm dâu, ở rể không dễ chút nào

Làm dâu, ở rể không dễ chút nào

Tâm sự 13:40

Nghiên cứu của công ty luật Slater and Gordon (Mỹ) cho thấy, gần 1/3 người được khảo sát xác nhận rằng mâu thuẫn với gia đình chồng là lý do dẫn đến ly hôn. Nhưng mâu thuẫn của các chàng "ở rể" gia đình vợ cũng có thể dẫn đến "tan nhà, nát cửa". Mời bạn theo dõi những mẫu chuyện dưới đây.

Gặp nghịch cảnh éo le, biết xử sao cho phải?

Gặp nghịch cảnh éo le, biết xử sao cho phải?

Tâm sự 15:49

Chạm mặt vợ mới của chồng cũ; chồng đi làm ăn xa, gửi về hộp quà gây sốc; cô dâu trước mặt là... chị dâu của tôi!... Tất cả buộc người trong cuộc phải giải quyết, nhưng cách nào chăng nữa cũng để lại nhiều trái ngang, tan vỡ...

Trả lại váy cưới ngay trước ngày tái hôn, vậy mà ai cũng nói... quá may!

Trả lại váy cưới ngay trước ngày tái hôn, vậy mà ai cũng nói... quá may!

Tâm sự 07:49

Dù là cưới lần 2 ở lưng chừng cuộc đời nhưng mẹ tôi cũng nhất quyết không để mình mất thể diện. Vậy mà cuối cùng, phút 89, mọi chuyện lại tan thành mây khói!

Ly hôn dưới góc nhìn của vợ và chồng

Ly hôn dưới góc nhìn của vợ và chồng

Tâm sự 14:06

Chồng: Vợ đòi ly hôn liên tục, tôi phải làm sao? Sao mà hai tiếng “ly hôn” được cô ấy nói đơn giản và dễ dàng như hai tiếng “chia tay” của đám trẻ mới yêu. Vợ: Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.

Ba thói quen khiến bạn kém hấp dẫn và 6 lý do chia tay phổ biến

Ba thói quen khiến bạn kém hấp dẫn và 6 lý do chia tay phổ biến

Tâm sự 15:40

Một số thói quen có thể nâng hoặc làm giảm sức hấp dẫn của một người, dù ngoại hình họ thế nào. Nhiều cặp vợ chồng không biết vì sao cuộc hôn nhân của họ tan vỡ. Hãy nghe các chuyên gia chia sẻ.

Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị, phải làm sao?

Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị, phải làm sao?

Tâm sự 19:34

Người bạn thân của chồng tôi khuyên tôi nên nghĩ đến chuyện ly dị, vì nếu gắn bó cả đời với người chồng ghen tuông, vũ phu thì tôi sẽ rất khổ, chưa kể các con, chúng sẽ bị tổn thương tâm lý nặng nề. Nhưng thực sự tôi chưa nghĩ đến, tôi phải làm gì lúc này?

Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn...

Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn...

Tâm sự 08:54

Không phải ai lấy chồng sớm cũng đều gặp cảnh đau buồn, nhưng đại đa số các cuộc hôn nhân chóng vánh, tiếng sét... khi tuổi còn quá trẻ đều kết thúc tan vỡ, không hạnh phúc.

Nỗi niềm khi có con riêng: Dạy kiểu gì cũng mang tiếng "ác"

Nỗi niềm khi có con riêng: Dạy kiểu gì cũng mang tiếng "ác"

Tâm sự 12:10

Hễ quát mắng thì lại bị mọi người bàn tán, nói "mẹ ghẻ, con chồng"; Ngay sau khi làm giấy đăng ký kết hôn, tôi phát hiện anh đã có con riêng; Bị con riêng của chồng đuổi ra khỏi nhà nhưng tôi chỉ biết ôm mặt khóc; Đưa con riêng của vợ đi khám bệnh, cảnh tượng trước mắt khiến tôi nhói lòng...

Ngăn "cảm nắng", giữ mái ấm

Ngăn "cảm nắng", giữ mái ấm

Gia đình 07:00

Những tình cảm trong quá khứ một lúc nào đó có thể trỗi dậy. Nếu người trong cuộc không có cách ứng xử đúng đắn, gia đình dễ tan vỡ chỉ vì tình cũ đến

Chân nguyên quà bánh đất phương Nam

21 tháng 12, 2019 | 08:28

Chất lượng của tô bánh canh thời ấy thật tuyệt vời: ngọt đậm với chút béo thơm của nhúm thịt nạc cá đồng giao hòa cùng nước cốt bột gạo lúa mùa và đong đưa cùng mùi thơm nồng nàn của hành hương với nước mắm cá đồng lẫn tiêu sọ giã thì còn gì hấp dẫn bằng!

Không tinh tế, cầu kỳ như cái bánh Huế hay miếng quà vặt Bắc hà, những chiếc bánh mượn lá chuối làm nôi trong Nam, thơm thảo tinh nguyên và đôi khi chất chứa cả một trời thương nhớ! Nhiều loại bánh bột, bánh lá trong Nam thường là món ăn chơi, ăn lỡ cữ đượm tình làng, nghĩa xóm thuở xưa.

Khát hơi ấm bàn tay mẹ

Vùng chiêm trũng Gò Công xưa (hơn 40 năm trước), có một món canh bột rất đặc biệt. Mỗi lần ngồi nhâm nhi cà phê vỉa hè, anh Trần Tiến Dũng thường hối tôi viết lại món này, kẻo mai một thì thật uổng.

Chân nguyên quà bánh đất phương Nam - Ảnh 1.

Một dạng biến thể của nồi bánh canh bột gạo miệt Gò Công xưa.

Cách chế biến không công phu. Nguyên liệu cũng không đến nỗi kén chọn. Song nhiều mái đầu muối tiêu xứ "Khổng Tước Nguyên" thường chép miệng khan, mỗi khi nhắc đến. Mà phải chính tay của mẹ hay chị ruột của họ nấu mới ngon số một.

Toàn những nguyên liệu cây nhà lá vườn quen thuộc, nhưng khi qua bàn tay nhào nặn của những "bà tiên" bếp ấy, thì tô bánh canh bột đang bốc khói thơm càng trở nên hấp dẫn vô cùng. Bởi những thợ bếp chịu thương chịu khó ấy đã  thuộc làu tính nết của từng ông/bà tướng trong nhà. Nào là, thằng Út ghét tiêu, con Tư chê ớt… còn "ông già tía nó" lại ưa hành.

Và công bằng mà nói, chất lượng của tô bánh canh thời ấy thật tuyệt vời. Một khi, chất ngọt đậm với chút béo thơm của nhúm thịt nạc cá đồng (lóc cửng hoặc rô mề hay sặt cỏ…) giao hòa cùng nước cốt bột gạo lúa mùa và đong đưa cùng mùi thơm nồng nàn của hành hương với nước mắm cá đồng lẫn tiêu sọ giã thì còn gì hấp dẫn bằng!

Trẻ con vừa khỏi bệnh, miệng phì phò vừa thổi vừa húp, mắt lóng lánh tươi vui. Người lớn cũng xì xụp thật khí thế, thỉnh thoảng đưa tay áo lên chậm mồ hôi trán, mặt rạng ngời. Xong bữa, người ăn cảm thấy như khỏe ngay tức thì vậy. Nhất là vào những ngày trời nắng nổi sao ngoài đồng vắng hay đang mùa mưa ngâu nổi giông gió "hà rằm" (thường xuyên).

Và có thể, đây là một dạng cháo bánh canh biến thể, có nguồn gốc xa lắc tận ngoài Quảng Trị. Khi nhóm lưu dân ngũ Quảng theo đoàn quân chúa Nguyễn đi mở cõi, chân ướt chân ráo đến miệt Gò Công khai hoang lập ấp.

Dẫu có nhớ da diết món cháo vạt giường đến mấy, họ cũng không đủ điều kiện với thời gian nấu lại món quen. Cho nên, bột gạo thay vì tạo hình thành những sợi vạt giường mảnh dẻ, họ lại nắn "dặt dề", bề rộng cỡ 2 ngón tay người lớn, dày cỡ 2 - 3 cm cho gọn, cốt sao cho no bụng và bổ dưỡng là được rồi.

Tiếc rằng, nay dạng xúp đặc này, ngay cả những lớp trẻ dưới 30 tuổi xứ Gò Công cũng ít người biết tới.

Cũng trong bối cảnh không gian Nam bộ xưa, cố học giả Vương Hồng Sển có kể về một loại bánh bông điên điển ở Sóc Trăng quê ông, trong quyển Bên lề sách cũ, đến nay gần như thất truyền.

Chân nguyên quà bánh đất phương Nam - Ảnh 2.

Bông điên điển là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh cùng tên của người Khmer Sóc Trăng.

Nguyên liệu thật dễ tìm, gồm: bột gạo, trứng vịt cỏ, đường, bông điên điển "búp" (chưa hé nở). Trộn đều, cho bông điên điển tươi vô sau cùng. Trộn tiếp, sao cho khối nguyên liệu sánh đặc như mẻ bánh coóng hoặc bánh vá vậy.

Sau đó, dùng vá múc nguyên liệu thả vào chảo ngập mỡ/dầu đang sôi liu riu. Canh vàng đều, trở mặt bánh rồi gắp ra. Ăn nóng. Mặt ngoài, bánh vừa thơm vừa giòn, còn bên trong vừa béo bùi lẫn giòn mát.

Bận này, rau bông điên điển không chỉ mang lại cảm giác tươi mát, bổ sung chất xơ cũng như một số chất cần thiết cho cơ thể mà chúng còn giúp "kìm hãm" sự ớn ngán. Bởi vì, lớp vỏ mỏng viền xanh nơi mỗi đầu bông có vị đắng thanh nhẹ với hậu ngon ngót (ngòn ngọt) rất thú vị. Chính chất đắng có hậu này giúp cân bằng với chất béo bùi của mỡ heo cùng trứng vịt. Thần tình chưa?!

Và cũng theo cụ Vương, tác giả món ăn đơn giản mà độc đáo này, là những người phụ nữ Khmer Sóc Trăng.

Cảm động thay, mùa tụng kinh siêu độ cho các oan hồn Khmer miệt này, cũng ngay mùa điên điển đua nở toòng teng những chùm vàng tươi, tràn trề nhựa sống.

Trời còn chạng vạng, các cô gái trong phum – sóc, đã rủ nhau chèo xuồng ra gần mấy nơi các sư sãi đã thức suốt đêm tụng kinh siêu độ cho các oan hồn vô danh. Họ, người hối hả trộn bột. Người với tay quằn những chùm bông điên điển còn ngái ngủ thòng xuống, cho "úp  mặt" vào vịm bột. Đợi khi khối bột với trứng kết đều vào bông, họ mới tay dùng vá hứng vào tay dời sang chảo dầu đang sôi bên cạnh. Chiên xong, họ lại buông nhẹ tay, để cây kéo bánh treo lên cành. Cứ thế, họ chuyên tâm tạo nên những cây bánh bông điên điển thơm phức trong sớm mai. Đó là cách, họ cúng dường các nhà sư.

Bánh lá cũng… "gân"

Xin chuyển sang các dạng bánh biết… mắc cỡ (e ngại) khác.

Cũng một buổi sáng trong lành, bên cạnh dòng sông Tân Triều cùng ông Năm Huệ, chủ quán ăn ven sông cùng tên, ở huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Nhấp chầm chậm ngụm trà vỏ bưởi trội vị hơn hương, dỏng tai nghe tiếng ghe máy đạp nước kêu "tành tạch" bên con sông  nhỏ, lững lờ trôi một màu xanh lam mùa này, chợt thở dài than vãn với ông: Mấy loại bánh trái hồi xưa giờ khó tìm quá! "Ở đây cũng còn chút đỉnh nè! Đâu chú nếm thử coi!", ông Năm nhiệt tình đáp ứng.

Chân nguyên quà bánh đất phương Nam - Ảnh 3.

Rẻ tiền mà thú vị, bánh mít với bánh lá gân.

Tiếp đó, ông nhờ  nhân viên mang đến một dĩa bánh nhỏ cỡ gần chục cái. Trông hình dáng chúng chẳng có gì bắt mắt. Kiểu như một lối gói vội vàng cho mau xong việc.

Nhưng khi, vừa lột cái đầu tiên ra tôi đã phải ồ lên  ngạc nhiên vì màu vàng nghệ lấp lánh của nó. Thơm mùi mít chín. Cắn vào nghe ngọt vừa phải và nổi trội hương vị mít ta trong khối bột. Điều đáng nói là cả hai nguyên liệu này vừa mịn màng vừa hòa quyện lấy  nhau. Cắm sâu hàng "tiền đạo" vào trong, thì gặp chất béo bùi thanh nhẹ của phần nhân đậu xanh.

Cái khéo léo của người thợ làm bánh ở đây là dùng cơm mít chín, xay thật nhuyễn thế cho đường mía. Nhờ vậy, giải quyết được hai việc khó. Thứ nhất, phối nên một hương vị mới cho dạng bánh lá có nhân đậu xanh. Kế nữa, góp phần tạo đầu ra cho nhiều trái mít bị điệp khúc được mùa rớt giá.

Chân nguyên quà bánh đất phương Nam - Ảnh 4.

Thơm dẻo hài hòa, bánh mít.

Trước đây, trong một vài Hội thi bánh dân gian khu vực Nam bộ, người viết từng nếm qua một số dạng bánh bao mít, nhưng không mấy ấn tượng. Cũng bởi một số "cơm" mít ta (mít dừa, mít nghệ) thường có độ ngọt không đồng nhất, mặc dù được thu hái lúc gần chín để làm vỏ bánh bao.

Cho nên, khi ráp thành một cái bánh bao mít hoàn chỉnh (mang hấp cách thủy) thì mùi vị khối chả bên trong (chả cá thác lác hoặc chả thịt heo…) trở nên lạc lõng so với lớp vỏ bánh bên ngoài. Có khi, vỏ bánh quá lạt hay quá ngọt.

Khác xa với loại bánh mít chỗ ông Năm Huệ, vỏ bánh hài hòa cùng  nhân bánh. Đặc biệt, tùy vào loại mít cũng như độ chín mà người thợ có thể gia giảm lượng cơm mít vào bột, ở mức vừa đủ để tỏa hương chủ đạo và cho độ ngọt vừa phải.

Sang loại bánh lá dứa gân còn bất ngờ hơn. Đầu bếp sẽ bào mỏng củ khoai môn, tạo hình thành những sợi dài, dẹp (dày cỡ que tăm) rồi mang phơi 1 - 2 nắng. Lấy chúng, trộn với bột gạo cùng nước cốt lá dứa và rất ít đường để tạo nên khối "áo" bột màu xanh tím bên ngoài. Còn phần nhân vẫn là, ruột đậu xanh được hấp chín sẵn, vò thành từng viên tròn nhỏ cỡ ngón chân cái người lớn.

Chân nguyên quà bánh đất phương Nam - Ảnh 5.

Gói các loại bánh lá xưa ở Làng Bưởi Năm Huệ.

Điểm thú vị của loại bánh này là, những sợi gân khoai môn màu trắng đục, được phối trộn vào bột. Chúng sẽ tạo nên nhịp điệu giòn giòn, dai dai trong khối vật thực mềm dẻo vừa kể. Và tất nhiên, mùi thơm chủ đạo của chúng là mùi thanh mãnh của lá dứa, tựa như làn hương dễ chịu của một món xôi ngon vậy.

"Làm mấy loại bánh này hao công hơ lá chuối dữ lắm", ông Năm Huệ kể.

"Giá bán ra mỗi cái là 5.000 đồng. Tiền lời không đáng kể nhưng tôi muốn lưu giữ lại mấy món bánh lá chân quê của ông bà mình", ông tâm sự

Quý thay, bao tấm lòng thiện lành của những bà đỡ bánh dân gian Nam bộ!

Theo Tạ Tri (nguoidothi.net.vn)
Tuần lễ "Hương vị Ẩm thực Ý" tại MM Mega Market

Tuần lễ "Hương vị Ẩm thực Ý" tại MM Mega Market

Món ngon 20:30

(NLĐO)- Sự kiện nhằm giới thiệu tới người tiêu dùng Việt văn hoá ẩm thực giàu truyền thống, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thực phẩm và đồ uống nhập khẩu từ Ý.

GC Food: Từ ruộng đồng đến thương hiệu quốc gia

GC Food: Từ ruộng đồng đến thương hiệu quốc gia

Món ngon 16:32

Nhà sản xuất nha đam số 1 Việt Nam vừa được công nhận là Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024.

Unilever Food Solutions giới thiệu trải nghiệm ẩm thực mới

Unilever Food Solutions giới thiệu trải nghiệm ẩm thực mới

Món ngon 07:49

Tại Hội nghị và Triển lãm Worldchefs 2024 vừa qua, Unilever Food Solutions (UFS) đã đem đến trải nghiệm ẩm thực đầy ấn tượng.

Organica khai trương cửa hàng mới và ra mắt sản phẩm mới

Organica khai trương cửa hàng mới và ra mắt sản phẩm mới

Món ngon 23:12

Công ty CP đầu tư Organica khai trương cửa hàng bán lẻ thực phẩm hữu cơ tại 78 Trần Huy Liệu (P.15, Q.Phú Nhận, TP HCM).

Tự hào nhiều món Việt lọt top ngon nhất thế giới

Tự hào nhiều món Việt lọt top ngon nhất thế giới

Món ngon 17:19

Ngoài phở bò, hiện nay rất nhiều món ăn, thức uống của Việt Nam được các tạp chí, trang web nổi tiếng nước ngoài bình chọn là những món ngon trên thế giới. Việt Nam cũng lọt vào top 22 nền ẩm thực ngon nhất thế giới.

GC Food ra mắt sản phẩm mới: Thạch Jelly Zen Zen nha đam vị trái cây

GC Food ra mắt sản phẩm mới: Thạch Jelly Zen Zen nha đam vị trái cây

Món ngon 10:01

Công ty CP thực phẩm G.C (GC Food), một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành sản xuất và xuất khẩu nha đam, thạch dừa tại Việt Nam, vừa ra mắt sản phẩm mới: Thạch Jelly Zen Zen nha đam vị trái cây.

Thượng hạng tiệm bánh Cô Trà

Thượng hạng tiệm bánh Cô Trà

Món ngon 19:24

Từ ký ức tuổi thơ thiếu thốn, đến dịp Tết Trung Thu, Á hậu Trà Ngọc Hằng chỉ mong có chiếc bánh, nhưng hiếm khi có. Khi ấy, Hằng chỉ được hàng xóm cho một góc bánh nhỏ thôi cũng mừng rơi nước mắt… Người đẹp, bà mẹ đơn thân quyết định kinh doanh bánh trung thu từ ký ức nghèo khó này.

CBO Plumeria Spa By Royal: Cơ hội và thách thức từ xu hướng spa mới

CBO Plumeria Spa By Royal: Cơ hội và thách thức từ xu hướng spa mới

Khoẻ - Đẹp 06:59

Theo Giám đốc thương hiệu Hoàng Yến của Plumeria Spa By Royal, đa dạng hoá dịch vụ trong một mô hình đang là xu hướng phát triển mới của thị trường tương lai.

Pepsico Foods khởi động dự án "Trường Đại học Xanh"

Pepsico Foods khởi động dự án "Trường Đại học Xanh"

Khoẻ - Đẹp 06:57

Dự án "Trường Đại học Xanh" vừa được khởi động tại Trường Đại học Văn Lang, do PepsiCo Foods Việt Nam, GRAC và Trường Đại học Văn Lang đồng tổ chức.

Nỗ lực triển khai Đề án 06 đã mang đến lợi ích cho EVN và khách hàng

Nỗ lực triển khai Đề án 06 đã mang đến lợi ích cho EVN và khách hàng

Điểm đến 15:43

Trong giai đoạn 2022 - 2024, EVN đã ghi nhiều dấu ấn quan trọng trong quá trình triển khai Đề án 06.

Nữ Idol livestream từ bỏ nghề giáo để trở thành Idol TikTok Live

Nữ Idol livestream từ bỏ nghề giáo để trở thành Idol TikTok Live

Bản lĩnh sống 15:41

Trân Trần một cái tên ngày càng được biết đến trong cộng đồng TikTok Live, là minh chứng cho sự dũng cảm và kiên trì theo đuổi đam mê.

CBO Plumeria Spa By Royal: Cơ hội và thách thức từ xu hướng spa mới

CBO Plumeria Spa By Royal: Cơ hội và thách thức từ xu hướng spa mới

Khoẻ - Đẹp 06:59

Theo Giám đốc thương hiệu Hoàng Yến của Plumeria Spa By Royal, đa dạng hoá dịch vụ trong một mô hình đang là xu hướng phát triển mới của thị trường tương lai.

Pepsico Foods khởi động dự án "Trường Đại học Xanh"

Pepsico Foods khởi động dự án "Trường Đại học Xanh"

Khoẻ - Đẹp 06:57

Dự án "Trường Đại học Xanh" vừa được khởi động tại Trường Đại học Văn Lang, do PepsiCo Foods Việt Nam, GRAC và Trường Đại học Văn Lang đồng tổ chức.

Luân Nguyễn cùng bà xã Bảo Châu được vinh danh nhà phân phối DNA Fordays xuất sắc nhất 2024

Luân Nguyễn cùng bà xã Bảo Châu được vinh danh nhà phân phối DNA Fordays xuất sắc nhất 2024

Khoẻ - Đẹp 11:06

Tổng giám đốc tập đoàn Fordays - bà Wada Kieko - trao bằng khen của Tổng Công ty cho Luân Nguyễn và bà xã do thành tích nhà phân phối xuất sắc nhất năm qua.

Doanh nhân Đoàn Thị Thu Hằng được bổ nhiệm Chủ tịch VBBC miền Trung

Doanh nhân Đoàn Thị Thu Hằng được bổ nhiệm Chủ tịch VBBC miền Trung

Khoẻ - Đẹp 13:35

Vừa qua Liên chi hội doanh nhân làm đẹp Việt Nam (VBBC) tổ chức Hội nghị chuyên gia làm đẹp quốc tế lần 1 (Beauty World Wide Expert meeting).

Hành trình từ Úc về Việt Nam phục hồi mất răng toàn hàm

Hành trình từ Úc về Việt Nam phục hồi mất răng toàn hàm

Khoẻ - Đẹp 15:34

77 tuổi, mất răng toàn hàm, gặp nhiều khó khăn trong ăn uống và sinh hoạt, ông Richard quyết định bay về Việt Nam để tìm lại nụ cười và sự tự tin.

Ung thư phổi có thể điều trị thành công nếu được tầm soát phát hiện sớm

Ung thư phổi có thể điều trị thành công nếu được tầm soát phát hiện sớm

Khoẻ - Đẹp 07:44

Chỉ khoảng 25% bệnh nhân phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn sớm có thể được phẫu thuật triệt căn. Điều này tạo ra một gánh nặng lớn cho các bác sĩ lâm sàng.

Đường chạy lý tưởng của các "Runner" tại TP Trà Vinh

Đường chạy lý tưởng của các "Runner" tại TP Trà Vinh

Khoẻ - Đẹp 16:28

Những người tham gia giải chạy “Green Journey – Hành trình xanh thịnh vượng” tại TP Trà Vinh ấn tượng với những cung đường tại khu đô thị ROX Living Amaluna.

Ứng dụng iCARE+ lần đầu tiên ra mắt trên App Store, đồng hành cùng người bệnh đái tháo đường

Ứng dụng iCARE+ lần đầu tiên ra mắt trên App Store, đồng hành cùng người bệnh đái tháo đường

Khoẻ - Đẹp 16:25

Ngày 5-11 vừa qua, ứng dụng này vừa được ra mắt trên App Store, tiếp cận người dùng trên nền tảng iOS.

Chubb Life Việt Nam mở rộng Văn phòng Đối tác Infinity

Chubb Life Việt Nam mở rộng Văn phòng Đối tác Infinity

Khoẻ - Đẹp 12:28

Chubb Life Việt Nam khai trương hai văn phòng mới của Kênh đối tác kinh doanh Infinity tại quận Ninh Kiều TP Cần Thơ và huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Tiếp nối chuỗi sự kiện sôi động, thành phố mới Bình Dương tháng 11 có gì đặt biệt?

Tiếp nối chuỗi sự kiện sôi động, thành phố mới Bình Dương tháng 11 có gì đặt biệt?

Khoẻ - Đẹp 14:12

Thời gian gần đây, thành phố mới Bình Dương nổi lên như một điểm đến hoàn hảo, nơi kinh tế phát triển và các hoạt động giải trí sôi động.

Sắc hồng Phụ Sản 315 đồng hành cùng mẹ trong từng khoảnh khắc hạnh phúc của thai kỳ

Sắc hồng Phụ Sản 315 đồng hành cùng mẹ trong từng khoảnh khắc hạnh phúc của thai kỳ

Khoẻ - Đẹp 11:13

Thiên chức làm vợ, làm mẹ không chỉ là đặc quyền quý giá, mà còn là một áp lực vô hình khiến nhiều phụ nữ quên chăm sóc cho chính mình.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai “Ươm mầm xanh, bảo hành IVF”

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai “Ươm mầm xanh, bảo hành IVF”

Khoẻ - Đẹp 11:11

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ hoàn tiền thụ tinh trong ống nghiệm nếu chuyển phôi không thành nhân Kỷ niệm 15 năm thành lập.

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Bún chắt chắt – Món dân dã nhưng ngon "đã đời"

Món ngon 09:11

(NLĐO)- Bún chắt chắt của người làng Mai Xá đậm đà hương vị dân dã này không chỉ là một món ăn mà còn gói ghém cả tấm chân tình của người dân "đất lửa" Quảng Trị.